blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Sunny day in Kansai ตอนปราสาทนกกระสาขาวกับดาวตอนกลางวันริมโอซาก้าเบย์แวะเดินเซ ๆ ที่อาริมะ

Sunny day in Kansai ตอนปราสาทนกกระสาขาวกับดาวตอนกลางวันริมโอซาก้าเบย์แวะเดินเซ ๆ ที่อาริมะ

ผู้ร่วมเดินทาง

| คนเดียว |

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อหนึ่งคน

| 10000 - 19999thb |

ระยะเวลาการเดินทาง

| 1 วัน |

ยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทาง

|

รถไฟ | 

เที่ยวแบบไหน

| ไปด้วยตนเอง |

Rating
5

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาไปตะลุยคันไซกันในหนึ่งวันที่ฟ้าสดใสช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ช่วงที่ความเปลี่ยนแปลงทางฤดูกาลกำลังเดินทางมาถึง เราจะพาทุกคนไปเที่ยวโดยเริ่มต้นที่ปราสาทฮิเมจิปราสาทสีขาวแสนสวยแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น จากนั้นจะพาไปเดินกินลมริมทะเลชมวิวสะพานอากาชิไคเคียว ตบท้ายด้วยการผ่อนคลายสบาย ๆ ที่อาริมะออนเซ็น

การเดินทาง

เราใช้ Kansai Thru Pass เดินทางไปรอบ ๆ คันไซ โดยเริ่มจากศูนย์กลางที่โอซาก้าไปเมืองรอบ ๆ

แผนการเดินทาง

  • ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle : 姫路城)
  • สะพานอากาชิไคเคียว ( Akashi-Kaikyo Bridge: 明石海峡大橋)
  • เดินเล่นริมทะเลหน้า Sonbun Memorial Hall (孫文記念館(移情閣))
  • เดินเที่ยวเมืองออนเซ็นที่อาริมะออนเซ็นในเมืองโกเบ (Arima-Onsen : 有馬温泉)

ออกเดินทางไปตะลุยคันไซกันเลย

เราออกจากที่พักย่าน Dobutsuen-Mae Station (動物園前駅) ย่านนี้ที่พักค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกะจุดอื่น ๆ ในโอซาก้านะ ถูกใจสาย Backpacker งบน้อยแบบเรา นั่งมาประมาณชั่วโมงครึ่งก็มาถึงสถานีรถไฟฮิเมจิ (Himeji Station : 姫路駅) เราเลือกเดินจากสถานีรถไฟไปยังปราสาท ระหว่างทางก็เห็นปราสาทสีขาวตั้งตระหง่านเป็นแลนด์มาร์คเด่นอยู่ไม่ไกล ระหว่างเดินก็ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ต้นไม้แถวนี้ส่วนใหญ่เป็นสีเหลือง ๆ ละมุนไปอีกแบบ ส่วนใหญ่คนที่เดินอยู่บนถนนก็เป็นนักท่องเที่ยวที่มุ่งหน้าไปปราสาทเหมือนเรานี่แหละ

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle : 姫路城)

ปราสาทฮิเมจิหรือเรียกอีกชื่อนึงว่า “ปราสาทนกกระสาขาว” (ชิระซากิโจ) เป็นสมบัติล้ำค่าที่สำคัญของชาติของญี่ปุ่นเลยทีเดียว และยังได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกอีกด้วยเด้อ ใกล้เข้ามาแล้ว เเม้แดดจะแรงแต่อากาศเย็นสบายมาก ๆ ท้องฟ้าสดใสสุด ๆ เข้าประตูมาจะเจอผู้พิทักษ์รักษาปราสาทแห่งนี้ เห็นคนเข้าไปขอถ่ายรูปกันเยอะนะ เราจะขอเซลฟี่ก็เกรงใจมาดเท่ ๆ ของคุณลุง ปราสาทฮิเมจิสีขาวตัดกับท้องฟ้าสีเข้มมาก ๆ ตัวปราสาทฉาบด้วยปูนขาวสง่า องค์ประกอบการออกแบบทางสถาปัตยกรรมก็มีสัดส่วนสมดุลลงตัว ที่นี่ยังเป็นการรวบรวมเทคนิคต่าง ๆ ทางสถาปัตยกรรมไม้ของญี่ปุ่นด้วย ตรงนี้เริ่มมีต้นไม้ที่เปลี่ยนสีเป็นใบไม้แดง ภาพตรงหน้าเป็นสีสัน ขาว แดง ฟ้า เขียว รู้สึกสดใส เดินเล่นรอบ ๆ ปราสาทในความรู้สึกของฤดูใบไม้ร่วง ความเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลได้เดินทางมาถึง ณ ที่แห่งนี้แล้ว เราเดินรอบ ๆ เพื่อจะได้เห็นปราสาทในหลาย ๆ มุม ชอบวันนี้จังสดใส ชัดเจน แสงแดดช่วยส่งให้ปราสาทเด่นเป็นสง่าไปอีก เดินเล่นพอสมควรแก่เวลาแล้ว เราก็ค่อย ๆ เดินออกบอกลาปราสาทนกกระสาสีขาวแห่งนี้ เริ่มสายขึ้นเท่าไหร่คนก็เริ่มเยอะ55 เราจะไปขึ้นรถไฟไปเที่ยวต่อกันที่ริมทะเลโอซาก้าเบย์ (Osaka Bay)

สะพานอากาชิไคเคียว (Akashi-Kaikyo Bridge : 明石海峡大橋)

เรานั่งรถไฟมาลงที่สถานีรถไฟ Maikokoen Station (舞子公園駅) แล้วเดินต่ออีกนิดก็จะเจอสะพานแล้ว พระอาทิตย์กำลังเจิดจ้าเลยทีเดียว ได้ความรู้สึกเหมือนดาวดวงโตในช่วงเวลากลางวัน สะพานอากาชิไคเคียวเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ยาวเกือบ ๆ 4 กิโลเมตรแหนะ เป็นสะพานที่เชื่อมเมืองโกเบและเกาะอะวะจิ (Awaji) เข้าด้วยกัน ลมแรงดีมาก แต่ไม่หนาวจนเกินไปเพราะได้รับความอบอุ่นจากแดดเต็มที่ไม่มีเมฆมากั้น55 มีแผ่นภาพให้ความรู้เกี่ยวกับสะพานนี้แก่ผู้ผ่านไปมาด้วย แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นอ่าอ่านมิออก แม้จะกลางวันแดดจ้าขนาดนี้ผู้คนก็ยังออกมาทำกิจกรรมริมทะเลกัน มานั่งปิกนิก(หรือเปล่า55)บ้าง มาตกปลาบ้าง บรรยากาศอบอุ่นได้อารมณ์บ้านเมืองริมทะเล สะพานอากาชิไคเคียวนี้ยาวสุดลูกหูลูกตาจริง ๆ มองหาจุดปลายของสะพานเห็นเป็นภาพแบบลาง ๆ ไกล ๆ อย่างนี้

อนุสรณ์สถาน ซุน ยัด-เซน Sun Yat-sen Memorial Hall หรือ Sonbun Memorial Hall (孫文記念館(移情閣))

ไม่ไกลจากสะพานแขวนมากนัก เราเดินเลียบแม่น้ำมาก็จะเห็นสถาปัตยกรรมที่ตั้งเด่นเป็นจุดสนใจอยู่ไม่ไกล เรียกว่าประจันหน้ากับทะเลรับลม รับเสียงคลื่นทีเดียว สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเลยนะเออ ตอนนี้เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงประวัติความเป็นมาของบุคคลที่เป็นเจ้าของบ้าน “Wu Jintang” และความสัมพันธ์ระหว่างเมืองโกเบกับท่านซุนยัดเซนอีกด้วย แต่เราหนะไม่ได้อินกับประวัติศาสตร์มากนักหรอก55 แต่ชอบความบรรยากาศบ้านริมทะเลและรูปแบบสถาปัตยกรรมมันได้ความรู้สึกแบบย้อนยุคนิด ๆ เดินเล่นจนอิ่มบรรยากาศแล้วเราก็ออกเดินทางกันต่อไปที่เมืองออนเซ็นเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นกัน รถไฟเค้าคลาสสิคดีนะ แต่สะอาดมากเด้อ  แม้จะไม่ชอบกลิ่นฮีตเตอร์เท่าไหร่55

อาริมะออนเซ็น (Arima-Onsen : 有馬温泉)

นั่งมาชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงเมืองออนเซ็นของเราแล้ว อาริมะออนเซ็นนี่อยู่ในเมืองโกเบ และอยู่ทางด้านเหนือของภูเขาร็อคโค (Mount Rokkō : 六甲山) มาถึงเมืองนี้ได้เห็นบรรยากาศใบไม้แดงที่กำลังค่อย ๆ เปลี่ยนสีตอบรับกับฤดูกาลที่มาถึง อาริมะออนเซ็นเป็นเหมือนชุมชนเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายของฝากเรียงรายตลอดทางเดิน การอาบน้ำแร่เเช่ออนเซ็นจากน้ำพุธรรมชาติเป็นกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาวญี่ปุ่น ถ้าได้มาเยือนญี่ปุ่นก็อย่าลืมที่จะลองทำกิจกรรมแบบเจแปนนิชสไตล์กันนะ การแช่ออนเซ็นนั้นมีประโยชน์หลายอย่างที่เราเพิ่งรู้เหมือนกันนอกจากแค่ทำให้รู้สึกสบายรีแลกซ์แล้วยังช่วยรักษาโรคหลาย ๆ โรคได้ด้วย ขึ้นอยู่กับแร่ธาตุนั้น ๆ แล้วแต่ละที่ก็จะมีแร่ธาตุที่แตกต่างกันไปด้วยเด้อ ส่วนที่อาริมะนั้นจะโดดเด่นในเรื่องออนเซ็นสีทอง คือลักษณะน้ำเป็นสีน้ำตาลแดง ๆ ทอง ๆ แต่ที่นี่ก็มีแบบน้ำใส ๆ เหมือนกันนะ เลือกได้ตามใจเราเลย นอกจากการแช่ออนเซ็นแล้วนั้น เราชอบความน่ารักของชุมชนเล็ก ๆ ที่นี่ เดินผ่านร้านค้าต่าง ๆ ถนนหนทางตรอกทางเดินเล็ก ๆ มันมีความอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เราเดินทางกลับโอซาก้าด้วยรถไฟเช่นเดิมำร้อมกับความเมื่อย5555 จบวันนี้แม้จะเมื่อยบ้าง แดดแม้จะแรงแต่แรงแบบอบอุ่น แต่วันนี้เป็นวันท้องฟ้าสดใส ได้เห็นสถานที่เที่ยวที่สำคัญของญี่ปุ่นในมุมมองชัดเจน ปลอดโปร่ง ได้เห็นกิจกรรมของผู้คนริมทะเล ได้ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับสายลม เสียงคลื่น ได้ผ่อนคลายที่เมืองเล็ก ๆ อบอุ่นน่ารักอย่างอาริมะออนเซ็น พกความอิ่มอกอิ่มใจนี้ใส่กระเป๋ากลับบ้านไปด้วยกัน :]

ขอบคุณค่ะ ติดตามทริปอื่น ๆ ในญี่ปุ่นได้ต่อที่นี่ค่ะ

Autumn in Kyoto ตอน ตามรอยท่านโชกุนที่วัดทอง เดินทอดน่องชมใบไม้เปลี่ยนสีที่หมู่บ้านทาคาโอะ

D054A34A-484C-4350-BF82-FCD9623C3D64
Autumn in Kyoto ตอน ตามรอยท่านโชกุนที่วัดทอง เดินทอดน่องชมใบไม้เปลี่ยนสีที่หมู่บ้านทาคาโอะสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมใบไม้เปลี่ยนสีกันที่หมู่บ้านทาคาโอะ ...

Tohoku in Winter ตามหาหิมะและความเหงาที่โทโฮคุ

IMG_1773
Tohoku in winter ตามหาหิมะและความเหงาที่โทโฮคุสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาหนีร้อนจากแดดเมืองไทยไปตามหาลมเย็น ๆ เล่นหิมะ...

One day in Tokyo finding Cherry blossom ตามหาเจ้าซากุระและคุณน้าชาวญี่ปุ่นที่โตเกียว

One day in Tokyo finding Cherry blossom ตามหาเจ้าซากุระและคุณน้าชาวญี่ปุ่นที่โตเกียวสวัสดีค่ะ จากสถานการณ์โลกตอนนี้ที่มีการระบาดของเชื้อ COVID–19 ทำให้ห...

Autumn in Kyoto ตอน Arashiyama และ ทุ่งนาญี่ปุ่นชานเมืองริมทางรถไฟ

DSCF1184 sq
Autumn in Kyoto ตอน Arashiyama และ ทุ่งนาญี่ปุ่นชานเมืองริมทางรถไฟสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศฤดูใบไม้ร่วง ความงามธรรมชาติ...

Autumn in Kyoto ตอน นั่งรถไฟดูใบไม้แดง ชมแสงสียามค่ำคืนที่วัดน้ำใส

cover
Autumn in Kyoto ตอน นั่งรถไฟดูใบไม้แดง ชมแสงสียามค่ำคืนที่วัดน้ำใสสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งรถไฟชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี บนรถไ...

Autumn in Kyoto ตอน ลอดซุ้มประตูสีแดง ชมแสงไฟยามค่ำคืนกับบรรยากาศลมหนาวเดือนพฤศจิกายน

Autumn in Kyoto ตอน ลอดซุ้มประตูสีแดง ชมแสงไฟยามค่ำคืนกับบรรยากาศลมหนาวเดือนพฤศจิกายนสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปชมภาพบรรยากาศสถานที่ที่ไม่ควรพลาดมา...

From Osaka to Takamatsu ตอนเที่ยวโอคายาม่า นั่งรถไฟหลงไปทาคามัตสึ เดินเล่นยามดึกที่โดทงโบริ

From Osaka to Takamatsu ตอนเที่ยวโอคายาม่า นั่งรถไฟหลงไปทาคามัตสึ เดินเล่นยามดึกที่โดทงโบริสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวคันไซกันโดยรถไฟหัวกระสุนหรือชินค...

Autumn in Kansai ตอน ตามหาความสงบท่ามกลางใบไม้แดงบนภูเขาแห่งความศักดิ์สิทธิ์

A7011F1B-3D95-40D8-BE89-A29FA8EEC311
Autumn in Kansai ตอน ตามหาความสงบท่ามกลางใบไม้แดงบนภูเขาแห่งความศักดิ์สิทธิ์สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนหนีความฟุ้งซ่าน ความไม่สบายใจในช่วงโควิด...

From Nara to Kobe ตอน ไปตามหาน้องกวาง แวะเมืองเนื้อย่างโกเบ

From Nara to Kobe ตอน ไปตามหาน้องกวาง แวะเมืองเนื้อย่างโกเบสวัสดีค่ะ ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงอยู่ในช่วง Work from home กัน หลายคนคงเฉ...

Autumn in Kansai ตอนวันสุดท้ายและสรุปทริป 7 วันในคันไซ

A05F826F-A3BC-4FEC-B338-7FFA181F05F2
Autumn in Kansai ตอนวันสุดท้ายและสรุปทริป 7 วันในคันไซสวัสดีค่ะ เช่นเคยวันนี้เรายังอยู่เที่ยวกันที่ภูมิภาคคันไซ(Kansai) สำ...

Before Midnight in Fukuoka ฟุกุโอกะหนึ่งวันชิลล์ ๆ กับความหลากหลายยามค่ำคืน

GOPR1831 co ver
Before Midnight in Fukuoka ฟุกุโอกะหนึ่งวันชิลล์ ๆ กับความหลากหลายยามค่ำคืนสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับฟุกุโอกะ (Fukuoka) กับเวลา 1...
ข้อมูลในหน้านี้อาจมีข้อมูลในวันที่เผยแพร่ แม้ว่าเราจะพยายามอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง แต่โปรดทราบว่าข้อมูลบางอย่างอาจไม่ได้รับการอัปเดต
ABOUT ME
Let_me_go_there
Instagram: Let_me_go_there
RELATED POST
OhhoTrip_Niseko_Cover2
blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ลองเล่นสกีครั้งแรก! ที่ นิเซโกะ Niseko

นิเซโกะ เป็นเมืองหนึ่งที่มีชื่อเสียงสำหรับนักเล่นสกีทั่วโลก เพราะเป็นท … 27/05/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Golden week trip 14 days – ตอนที่ 3 "พิพิธภัณฑ์เอโดะโตเกียว - Shimokitazawa - Odaiba"

ตอนที่ 3 พิพิธภัณฑ์เอโดะโตเกียว - Shimokitazawa - Odaibaตอนที่แล้ว เป็ … 27/05/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
chiran1
blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ล่องใต้ไปที่พิพิธภัณฑ์สันติภาพจิรัน คะโกชิมะ (Chiran Peace Museum, Kagoshima)

ทริปนี้อยู่ในซีรีส์ฉันเป็นคนใต้ฉันก็ควรไปเที่ยวภาคใต้ของญี่ปุ่นบ้างสิ  … 27/05/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
my pics
blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ร่วงในมานิวะ จ.โอคายามะ

ถ้าเอ่ยถึงโอคายามะที่เที่ยวที่ดังที่สุดในหมู่นักท่องเที่ยวก็คงหนีไม่พ้ … 28/05/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
Young Geisha
blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ประสบการณ์การแต่งเป็นเกอิชากับไมโกะในเกียวโต

เริ่มจากการเดินทางไปเกียวโตคะ โดยจุดหมายคือวางแผนไปเกียวโตจริงๆเพื่อศึ … 27/05/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
ทริป 3คืน 5วัน ทำธุระคุ้มในเวลาจำกัด
blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

ทริป 3คืน 5วัน ทำธุระคุ้มในวันหยุดพักผ่อนใน ชินจูกุ ชิบูย่า ฯลฯ

สวัสดีครับวันนี้จะมาขอแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับทริปโตเกียวที่เพิ่งจบไปหมา … 27/05/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!