blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

From Nara to Kobe ตอน ไปตามหาน้องกวาง แวะเมืองเนื้อย่างโกเบ

From Nara to Kobe ตอน ไปตามหาน้องกวาง แวะเมืองเนื้อย่างโกเบ

ผู้ร่วมเดินทาง

| ครอบครัว |

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อหนึ่งคน

| 10000 - 19999thb |

ระยะเวลาการเดินทาง

| 1 วัน |

ยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทาง

|

รถไฟ | 

เที่ยวแบบไหน

| ไปด้วยตนเอง |

Rating
5

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงอยู่ในช่วง Work from home กัน หลายคนคงเฉา ๆ และเหงา ๆ วันนี้เรามีทริปมาให้เที่ยวออนไลน์กัน 55

โดยทริปนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวภูมิภาคคันไซ(Kansai)เช่นเคย วันนี้เราจะไปตามหาเหล่าน้องกวางเจ้าถิ่นของเมืองนารา(Nara) แล้วไปเดินเล่นแบบสบาย ๆ ไม่รีบที่โกเบกัน และแวะช้อปปิ้งกันก่อนกลับที่พักที่นัมบะ(Namba Park)

ว่าด้วยเรื่องที่พัก

เราพักที่โรงแรมที่ติดกับสถานีรถไฟชินอิมามิยะ (Shin-Imamiya Station) เนื่องจากโรงแรมอยู่ใกล้สถานีรถไฟมากแบบตึกติดกัน และราคาย่านนี้ประหยัด(สำคัญสุด55) อีกทั้งเดินทางไปไหนในโอซาก้าและเมืองรอบ ๆ ค่อนข้างสะดวก และมีของกินยามกลางคืนแบบไม่ต้องเดินไกล55

ว่าด้วยเรื่องการเดินทางในคันไซ

เราเลือกใช้ Kansai Thru pass แบบ 2 วัน และ JR-west Rail Pass แบบ 5 วัน(เพราะแม่นั้นอยากนั่งรถไฟชินคันเซ็น(Shinkansen))  เดินทางรอบคันไซกับทริปของเราทั้ง 7 วัน สำหรับวันนี้เราใช้เจอาร์พาสเพื่อนั่งรถไฟจากโอซาก้าไปนาราและโกเบกัน แผนการเดินทาง

  • ไปวัดโทไดจิ(Tōdai-ji 東大寺) และสักการะหลวงพ่อโต (Daibutsu of Nara)
  • เดินเล่นรอบเมืองนารา(Nara) แวะทักทายน้องกวาง
  • นั่งรถไฟไปโกเบ(Kobe) เดินเล่นริมน้ำแถว ๆ  Port of Kobe
  • เดินเล่นย่านนัมบะ(Namba Park)

ออกเดินทางไปเที่ยวรอบคันไซกันเลย

หลังจากมะวานที่เราไปเที่ยวโอคายาม่าและทาคามัตสึกัน สมาชิกบางส่วนของเราเกิดอาการเมื่อยล้า55 เลยขอพักหนึ่งวันแล้วเดินเล่นช้อปปิ้งเเถวที่พักแทน ส่วนแม่ยังไปต่อไหวกับแพลนวันนี้ของเรา เนื่องจากแม่อยากไปเห็นหลวงพ่อโต(Daibutsu of Nara)มาก ๆ

ตามสไตล์สายบุญ555 และแม่ก็ดูจะติดใจเมืองริมทะเลจากเมื่อวานที่เราไปทาคามัตสึกันเราเลยตกลงว่าไปนารากับโกเบกันวันนี้นี่แหละ เพราะพรุ่งนี้จะเข้าเกียวโตเเล้ว

วัดโทไดจิ(Tōdai-ji 東大寺)

เรานั่งรถไฟต่อรถเมล์จนมาถึงทางเข้าวัดเป็นซุ้มประตูอลังการชื่อว่า นันไดมง(Nandaimon Gate of Tōdaiji 東大寺南大門) ก่อนเข้าจะเดินผ่านเหล่าน้องกวางที่กำลังเดินบ้าง นั่งบ้าง นอนบ้าง น่ารักกกก แต่เดี๋ยวเราค่อยออกมาเล่นด้วยนะ ขอไปไหว้พระก่อน

มาวัดนี้เห็นนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกเยอะเหมือนกันนะ จากวันก่อน ๆ ที่เจอค่อนข้างน้อยกว่าที่นี่ หลังจากซื้อบัตรเรียบร้อยแล้ว(เราซื้อแบบเข้าชมอาคารหลักอย่างเดียว 500 เยน) เราเดินผ่านประตูเข้ามา เจอหมู่มวลนักท่องเที่ยว มีทั้งกรุ๊ปทัวร์ นักท่องเที่ยวกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ เด็กนักเรียนญี่ปุ่นรุ่นเล็ก เด็กโตที่มาทัศนศึกษากัน

วัดเป็นอาคารวิหารไม้ขนาดใหญ่(ว่ากันว่าเป็นวิหารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) ดูดีเทลลวดลายต่าง ๆ งดงามมีความขลังจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

มาสักการะบูชาขอพรหลวงพ่อโต(ไดบุตสึ)ที่วิหารไดบุตสึเดนกัน

ภายในวัดมีเทวรูป และโมเดลจำลองอาคารต่าง ๆ ภายในวัดมาให้ชมกันด้วย

ในวัดจะมีเสาเสาหนึ่งที่มีรูเล็ก ๆ อยู่ ว่ากันว่าถ้าใครลอดรูตรงนี้จะสมความปรารถนา เด็กเข้าคิวกันยาวเหยียด เมื่อแม่รู้อย่างนั้นแล้วก็รีบไปต่อคิวเลยทีเดียว 555555

ส่วนใหญ่มีแต่เด็ก ๆ กะคนตัวเล็ก ๆ รอดกัน แม่ตัวใหญ่สุดละ ณ ตรงนี้ 555

ขำหนักมากต้องช่วยกันดึงออกมา555 คนอื่นก็มาช่วยด้วย ตลกมาก 55

ก่อนจะกลับไม่พลาดเสี่ยงเซียมซีเช่นเคย 555 ครั้งนี้ได้ Half Luck คือโชคดีครึ่งเดียวไรงี้เนอะ 555 แต่เท่าที่อ่านก็คือดีนะ แค่ไม่ดีแบบเว่อร์เกิน

ออกมาแล้วแวะชมสวนให้อาหารน้องกวางกัน

ใบไม้เริ่มแดงแล้ว

น้องกวางในช่วงฮีท 55 อันนี้ชอตเด็ดมากแต่ขออนุญาตไม่ลงภาพตอนเกิดเหตุเดี๋ยวจะ18+ เกินไป 555

มีขนมเซมเบ้ขาย เราซื้อมาเลี้ยงเจ้ากวางทั้งหลาย เราจะฮอตช่วงที่มีขนมนี่แหละ 55 คิดถึงเจ้ากวางพวกนี้ช่วงโควิดนี้คงไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาให้อาหารเท่าไหร่

เราเดินเล่นไปเรื่อย ๆ เพราะจะได้ชมเมืองด้วย เหนื่อยเมื่อไหร่ค่อยขึ้นรถเมล์ วันนี้ชิลล์อีกแล้ว เดินตามถนนไปเจอน้องกวางเรื่อย ๆ น้องนอนหลบในสวนสาธารณะบ้างไรบ้างตามสไตล์ 55

จนมาถึง Noborioji Park (奈良公園 登大路園地) มีร้านค้าของกินมาตั้งมากมายไม่รู้เทศกาลไรเหมือนกัน ไม่ได้เก็บภาพมาอีกแล้วเพราะมัวแต่กิน555 เป็นเต็นท์ที่ตั้งกลางลานกว้าง อารมณ์ซุ้มอาหาร เรากินเมนูที่คล้าย ๆ ยากิโซบะกับทาโกยากิ55 ไปต่อกัน เราจะนั่งรถไฟไปโกเบกันแล้วทีนี้ หลังจากต่อคิวลอดเสาและมัวแต่กินจนเวลาล่วงเลย555 มาถึงแล้วสถานีโกเบ!

Port of Kobe

เราจะไปเดินเล่นริมน้ำกัน แต่ต้องเดินอีกเช่นเคย ผ่านบรรยากาศบ้านเมือง ช่วงสี่โมงเย็นบรรยากาศก็เริ่มมัว ๆ แล้ว

ใบไม้โซนนี้ก็เริ่มแดงขึ้นเทียบกับโซนโอคายาม่าเมื่อวานที่เราไปกันมา

มาถึงริมทะเลแล้ว เรามาเดินเล่นริมน้ำแถว ๆ ท่าเรือโกเบตรงห้างร้าน Kobe Harborland umie Mosaic (神戸ハーバーランド umie モザイク) มองไปเห็นวิวทะเลใน บรรยากาศดี ลมเย็น ๆ ปลอดโปร่ง

ข้าง ๆ กันเป็น Children Museum เลยเห็นเครื่องเล่นที่มีเด็ก ๆ มาเล่นกัน

มีชิงช้าสวรรค์ด้วย(Mosaic Big Ferris Wheel (モザイク大観覧車)) 

ยามเย็นมีคนมาตกปลา ชิลล์ ๆ

พระอาทิตย์เริ่มตรงดิน เราก็ยังคงเดินรอบ ๆ ริมทะเลนี่แหละ แต่เดินมาดูแลนด์มาร์คสำคัญของโกเบ ตอนกลางคืนสวยดี

เราเดินกลับไปหาของกินที่ห้าง Kobe Harborland umie Mosaic เป็นอารมณ์ Community mall ตกเเต่งสวยดี มีร้านเนื้อย่าง555 ตอนนั่งกินเห็นเด็กน้อยญี่ปุ่นตัวเล็กมากตักข้าวกินเอง ดีงามมากลูก น้องแบบดูจัดการตัวเองได้ดีเลยแหละ กินข้าวเสร็จเก็บภาพวิวซะหน่อย วิวกลางคืนโรแมนติกดีนะ

เดินกลับละ สองข้างทางเริ่มประดับไฟบรรยากาศคริสต์มาสมาก ขึ้นรถไฟกลับโอซาก้ากัน

Namba Park

เรามาแวะนัมบะก่อนกลับที่พัก 555 ช้อปปิ้งเครื่องเขียนเยอะมาก แต่แบบเร่งรีบสุดเพราะร้านจะปิดแล้ว 555

บรรยากาศตกแต่งไฟเทศกาลคริสต์มาสแล้ว บวกกับลมหนาวหน่อย ๆ งื้ออ ได้ฟิลมาก เหมือนดูหนังเกาหลีหนังญี่ปุ่นที่เป็นช่วงหน้าหนาว 55

กลับที่พักแล้ว วันนี้เป็นวันชิลล์อีกแล้ว แต่ก็ได้ความรู้สึกดี ๆ กลับมาจากทั้งสองเมือง แต่ละที่ก็มีความเป็นตัวเอง ความทรงจำที่ต่างกันไป เราได้มาเก็บภาพและความรู้สึกกลับบ้านไป วันนึงที่คิดถึงก็เปิดรูปขึ้นมาดูและนึกถึงความทรงจำครั้งนั้น และกลิ่นหอมของอาหาร 55555

ขอบคุณค่ะ พรุ่งนี้เราจะไปต่อกันที่เกียวโต

เราจะไปดูใบไม้แดงกัน ติดตามทริปเราได้ต่อที่นี่ค่ะ

Autumn in Kyoto ตอน Arashiyama และ ทุ่งนาญี่ปุ่นชานเมืองริมทางรถไฟ >>

DSCF1184 sq
Autumn in Kyoto ตอน Arashiyama และ ทุ่งนาญี่ปุ่นชานเมืองริมทางรถไฟสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบรรยากาศฤดูใบไม้ร่วง ความงามธรรมชาติ...

Autumn in Kyoto ตอน นั่งรถไฟดูใบไม้แดง ชมแสงสียามค่ำคืนที่วัดน้ำใส >>

cover
Autumn in Kyoto ตอน นั่งรถไฟดูใบไม้แดง ชมแสงสียามค่ำคืนที่วัดน้ำใสสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งรถไฟชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี บนรถไ...

อันนี้ของเมื่อวานทริปนั่งชินคันเซ็นไปโอคายาม่าและทาคามัตสึ >>

From Osaka to Takamatsu ตอนเที่ยวโอคายาม่า นั่งรถไฟหลงไปทาคามัตสึ เดินเล่นยามดึกที่โดทงโบริสวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวคันไซกันโดยรถไฟหัวกระสุนหรือชินค...
ข้อมูลในหน้านี้อาจมีข้อมูลในวันที่เผยแพร่ แม้ว่าเราจะพยายามอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง แต่โปรดทราบว่าข้อมูลบางอย่างอาจไม่ได้รับการอัปเดต
ABOUT ME
Let_me_go_there
Instagram: Let_me_go_there
RELATED POST

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!