blog ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

ภูมิภาค
หัวข้อที่เกี่ยว
|

ผู้ร่วมเดินทาง

| คู่รัก/แฟน |

ค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่อหนึ่งคน

| 10000 - 19999thb |

ระยะเวลาการเดินทาง

| 1 วัน |

ยานพาหนะที่ใช้ในการเดินทาง

|

รถไฟ | 

เที่ยวแบบไหน

| ไปด้วยตนเอง |

ชื่อสถานที่หรือภูมิภาคที่ไป

  • Universal Studio Japan

สวัสดีค่ะทุกคน ในวันนี้เราจะมาแชร์ว่าเราได้ไปเที่ยว Universal Studio Japan มาหลังจากที่ไม่ได้ไปมาประมาณ 3 ปีได้

ที่เราไปวันที่ 21 มกราคม 2022 นะคะ ซึ่งซื้อตั๋วไว้ล่วงหน้าประมาณหนึ่งเดือน เป็นช่วงที่ไวรัสโควิดระบาดในญี่ปุ่นน้อยลงมากๆ เลยรีบชิงไปเที่ยวก่อนที่จะกลับมาระบาดอีกรอบ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเพราะว่า โควิดสายพันธุ์โอมิครอนก็ได้ระบาดไปทั่วญี่ปุ่นอีกเช่นเดิม

แต่เนื่องจากจองไว้แล้ว และก็เอาไปขายต่อแต่ขายไม่ออก จึงลองเสี่ยงไปดู แล้วก็พบว่าทุกคนก็คงกลัวติดโควิดเช่นเดียวกัน คนน้อยมากกกกกกกกถึงมากที่สุด ก็เลยได้ขึ้นเครื่องเล่นต่างๆอย่างสบายใจเลยค่ะ

มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เราไปในช่วงเดือนมกราคมซึ่งจริงๆแล้วก็เป็นช่วงที่ USJ จะเปิดสวนสนุกเป็นเวลาสั้นกว่าเดือนอื่นๆค่ะ เพราะเดือนธันวาคมที่ผ่านมานั้นเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาส บวกกับๆเด็กไม่ว่าจะเป็นมัธยมต้นมัธยมปลายหรือเด็กมหาลัยจะเป็นช่วงวันหยุดยาวฤดูหนาวทำให้คนมาเยอะ แต่พอหมดช่วงนั้นไปคนก็จะมาน้อยลงมากๆ ไม่มีเทศกาลใดๆเป็นเพียงฤดูหนาวใน USJ เท่านั้นค่ะ ซึ่งจะเปิดตั้งแต่ 10 จนถึง 1 ทุ่ม

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

ทางเข้าจะต้องต่อแถวเพื่อเช็คอุณหภูมิร่างกายและฆ่าเชื้อโรคที่มือด้วยแอลกอฮอล์ค่ะ ที่เห็นกลมๆตรงนั้น ใช่เลยค่ะจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากพื้นที่เปิดใหม่ของ USJ นั่นก็คือมาริโอ้นั่นเอง

นอกจากมาริโอ้แล้วก็ยังมี Kimetsu No Yaiba ที่ทุกคนรู้จักด้วยนะ

เนื่องจากว่าคราวนี้เราได้เล็งเครื่องเล่น Kimetsu No Yaiba ไว้ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่เปิดตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม ปี 2021 จนถึงกุมภาพันธ์ 2022 เท่านั้น คนญี่ปุ่นต่อแถวกันไม่หยุด นานที่สุดคือ 600 นาที (ประมาณ 6 ชั่วโมง) แต่วันที่เราไปนั้นคนน้อยมากๆๆ ต่อเพียงแค่ชั่วโมงเดียวก็สามารถขึ้นเครื่องเล่นได้อย่างสบายใจ เครื่องเล่นชนิดนี้มีชื่อว่า Kimetsu No Yaiba XR The Ride ตามชื่อเลยค่ะ คือเราจะได้ใส่แว่นเห็นเป็นภาพ 4D นั่งอยู่บนรถไฟและจะโดนโจมตีจากตัวร้ายทั้งหลาย สนุกมากค่ะ อยากให้ทุกคนได้มาลองเล่นกันอัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

จากนั้นก็ไปต่อกันที่ Super Nintendo World กันเลยค่ะ ช่วงนี้เนื่องจากมาริโอ้นั้นเพิ่งเปิดได้ไม่นาน วันหยุดหรือวันที่มีคนมาเยอะๆมาก ก็จะมีการจำกัดจำนวนคนเข้าโดยการจำกัดเวลาเข้าด้วยบัตรคิวทำให้เข้าได้เพียงวันละ 1 ครั้ง แต่เนื่องจากวันที่เราไปนั้นคนน้อยมาก เลยไม่มีบัตรคิวและเข้ากี่ครั้งก็ได้

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!
ทางเข้าของSuper Nintendo Worldนั้นจะอยู่ใกล้ๆกับ  Jawsและ Jurassic Park
มีป้ายเล็กเขียนบอกไว้ ตอนแรกเราก็คิดว่า ป้ายเล็กแค่นี้เองหรอ แต่เปล่าเลยค่ะ เดินเข้าไปอีกนิดนึงก็ได้เข้าสู่ท่อสีเขียวไปยังเมืองแห่งเกมมาริโอ้
อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

ท่อสีเขียวด้านหน้านั้นสามารถถ่ายรูปได้ซึ่งมีคนต่อแถวถ่ายกันค่อนข้างมากเลยทีเดียว

หลังจากนั้นเราก็ได้ทำการเข้าไปสู่เมืองของมาริโอ้ ข้างในนี้จะผ่านปราสาทของเจ้าหญิงพีช ซึ่งบอกเลยว่าทาง USJ นั้นก็ทำไว้ได้ดีมากเลยทีเดียว ใครเป็นสาวกมาริโอ้ละก็จะต้องชอบมากแน่ๆค่ะ

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

เมื่อเข้ามาแล้วเราก็จะได้เห็นวิวทั้งหมดจากทางด้านบน ซึ่งเหมือนกับเราได้เข้าไปอยู่ในโลกของเกมจริงๆ

เราสามารถซื้อกำไลข้อมือที่สามารถเก็บเหรียญจากกล่องปริศนาได้ ด้วยราคา 3100 เยน แต่ในครั้งนี้เราไม่ได้ซื้อเพราะเรากะว่าจะมาเล่นแค่ Mario Cart อย่างเดียว

Super Nintendo World นั้นถ้าใครซื้อกำไลเก็บเหรียญก็จะสามารถสนุกกับโซนนี้ได้มากกว่า เพราะเครื่องเล่นส่วนใหญ่ต้องใช้ ส่วน Mario Cart นั้นไม่จำเป็นต้องมีก็ได้

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง! อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง! อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

ในส่วนของ Mario Cart นั้นเข้ามาในทางเข้าก็ได้พบกับ Koopa ที่ใหญ่อลังมาก และในระหว่างทางเดินนั้นก็มีรายละเอียดต่างๆเช่นการสร้างระเบิด ห้องประชุมเอย หรือแม้แต่เก้าอี้ที่สร้างไว้เพื่อเจ้าหญิงพีช บอกเลยว่าสนุกตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเล่น

และเมื่อถึงเวลาเล่นสตาฟก็จะทำการแจกหมวกที่จะเอาไว้ใส่แว่นตา เมื่อขึ้นเครื่องเล่น Mario Cart นั้นเป็นเครื่องเล่นที่เราจะเป็นคนขับเอง แข่งกับทีมข้างๆว่าใครจะเก็บเหรียญได้มากกว่ากัน และใส่แว่น 3D เพื่อเก็บเหรียญ จะสนุกแค่ไหนอยากให้ทุกคนได้มาลองกันเองนะคะ

จบจาก Mario Cart แล้วเราก็ไปต่อที่ Yossy Adventer เป็นเครื่องเล่นที่ไม่จำเป็นต้องใช้กำไลเก็บเหรียญ และเป็นเครื่องเล่นที่เด็กๆน่าจะชอบเพราะว่าไม่น่ากลัว เพียงแค่นั่งอยู่บนเครื่องเล่น และกดปุ่มเมื่อเห็บไข่แต่ละสีให้ถูกต้อง เนื่องจากเป็นเครื่องเล่นใหม่ถึงเราจะไม่เด็กแล้วแต่ก็อยากไปลองนั่งเพื่อจะได้รู้ว่าเป็นยังไงค่ะ

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

และนี่ก็เป็นมุมแรกที่เราจะได้เห็นเมื่อขึ้นนั่งเครื่องเล่น ซึ่งก็คือทางเข้าที่เราเข้ามาจากตอนแรกนั่นเอง จากนั้นก็จะวนไปเรื่อยๆเป็นเมืองของ Yossy มีตัวละครต่างๆโผล่ขึ้นมา เด็กๆน่าจะชอบกันค่ะ

อัพเดตช่วงนี้ Universal Studio Japan มีอะไรใหม่ๆบ้าง!

ก็จบลงไปแล้วสำหรับการรีวิวในปี 2021 ถึง 2022 นั้นมีอะไรใหม่ๆที่รอให้ทุกคนได้มาเล่นกัน หวังว่าภายในปีนี้โควิดจะจบลงและให้ทุกคนได้มีโอกาสมาเล่น Super Nintendo World กันนะคะ ถ้าพูดชื่อตัวละครอะไรผิดไปก็ขออภัยด้วยค่ะ

อัพเดตราคาตั๋ว Universal Studio Japan

ผู้ใหญ่: วันธรรมดา 8,200 เยน วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด(ของญี่ปุ่น) 8,700 เยน (ประมาณ 2,500 บาทขึ้นไป)

เด็ก (4 – 11 ขวบ): วันธรรมดา 5,400 เยน วันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด(ของญี่ปุ่น) 5,700 เยน (ประมาณ 1,500 บาทขึ้นไป)

ABOUT ME
furon06
เรียน เที่ยว เล่น ไปๆมาเอ๊ะ เข้าปีที่ 7 แล้วกับประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่มาเรียนภาษา เข้ามหาวิทยาลัย จนตอนนี้ได้ทำงานอยู่ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นโอกาสดีๆที่จะได้มาแชร์ประสบการณ์ดีๆให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!