ที่เที่ยวในญี่ปุ่น

4 โลกน่ารักของคนรักสัตว์ ในญี่ปุ่น

OhhoTrip_ZA_Cover

รู้หรือไม่? ว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่มีจำนวนสวนสัตว์และพิพิธสัตว์น้ำรวมกันกว่า 150 แห่งทั่วญี่ปุ่น มากเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย หรืออาจเปรียบเทียบได้ว่าเราสามารถเลือกสวนสัตว์หรือพิพิธภัณฑ์เพื่อท่องเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้ไม่ซ้ำกันเลยใน 2-3 ปี!!! โอ้ว ว้าววว ฉะนั้น ไม่ต้องรอละ บทความนี้ได้คัดที่แจ่ม ๆ มาให้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า

Contents
 1. 1. African Safari, Oita
 2. 2. Aquamarine Fukushima, Iwaki
 3. 3. Wakayama Adventure World, Wakayama
 4. 4. Charaumi Aquarium, Okinawa

1. African Safari, Oita

4 โลกน่ารักของคนรักสัตว์ ในญี่ปุ่น

นานนนนน ซิพันย่าาาาาใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์ The Lion King แล้วอยากไปทัวร์แบบซาฟารีตามรอยซิมบ้าที่แอฟริกาใต้ ไม่ต้องไปไกลแล้วนะคะ เพราะคุณสามารถสัมผัสฟีลแบบทุ่งสะวันนาได้ที่ญี่ปุ่นแล้ว เพียงเดินทางมาที่จังหวัดโออิตะ บนเกาะคิวชู ที่นี่เป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ที่รวมสิ่งมีชีวิตในแถบแอฟริกาเอาไว้ตามชื่อเลย African Safari

มีสัตว์ไฮไลต์อย่าง สิงโต เสือโคร่ง เสือชีต้าร์ แรด ยีราฟ ม้าลาย หมี ที่ถูกเลี้ยงแบบปล่อยอิสระเหมือนอยู่ในธรรมชาติจริง ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวก็สามารถให้อาหารได้ด้วยตัวเองโดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด สามารถอ่านรายละเอียดการจองได้จากเว็บไซต์ค่ะ นอกจากสัตว์และบรรยากาศที่มีกลิ่นอายความแอฟริกาแล้ว ของที่ระลึกที่จำหน่ายยังเป็นสินค้านำเข้าจากประเทศเคนย่าและแทนซาเนียอีกด้วย เรียกได้ว่าเก็บทุกรายละเอียดจริง ๆ ค่ะ

 • สัตว์ที่น่าสนใจ

สิงโต, เสือเบงกอล, เสือชีต้าร์, แรดขาว, ยีราฟ, ม้าลาย, หมีดำ, ไฮยีน่า

 • Website

http://www.africansafari.co.jp/english/

2. Aquamarine Fukushima, Iwaki

4 โลกน่ารักของคนรักสัตว์ ในญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์นำ้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เน้นจัดแสดงสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในบริเวณลุ่มแม่น้ำ ทะเลสาบ และมหาสมุทร โดยไฮไลต์ของที่นี่คืออุโมงค์สามเหลี่ยมที่จำลองการเกิดกระแสน้ำขึ้นน้ำลง โดยที่ทั้งสองด้านของสามเหลี่ยมจะเป็นการจำลองสภาพแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างกัน ที่อาศัยอยู่บริเวณกระแสน้ำ Kuroshio ที่ไหลจากทางใต้ขึ้นเหนือ และกระแสน้ำ Oyashio ที่ไหลจากเหนือลงใต้ และมาเจอกันที่ชายฝั่งของเขตฟุกุชิมะ การเจอกันของทั้งสองกระแสน้ำทำให้เกิดแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์และเป็นที่รวมตัวของสัตว์น้ำมากมาย ซึ่งเราจะได้เห็นจากการจัดแสดงนี้นั่นเองค่ะ

 • สัตว์ที่น่าสนใจ

ปลาซาร์ดีน, ปลาทูน่า, ปลาโบนิโต, Pacific saury, Maruaomeeso, Konjac konjac, สิงโตทะเล, สุนัขจิ้งจอกเฟนเนค

 • Website

https://www.aquamarine.or.jp/

3. Wakayama Adventure World, Wakayama

4 โลกน่ารักของคนรักสัตว์ ในญี่ปุ่น 4 โลกน่ารักของคนรักสัตว์ ในญี่ปุ่น

สำหรับสวนสัตว์ Wakayama Adventure World นี้ จัดได้ว่าเป็นสวนสัตว์ระดับ Mega Park เพราะมีครบทุกอย่าง ทั้งโซนซาฟารี จัดแสดงสัตว์จากฝั่งแอฟริกาอย่าง ยีราฟ, ม้าลาย, แรดขาว, ช้างแอฟริกัน โซนโลกใต้น้ำก็จะมีแก๊งเพนกวิน, โลมา, หมีขั้วโลก ซึ่งในโซนจะมีเวทีการแสดงของสิงโตทะเลและโลมาด้วย นอกจากสวนสัตว์แล้ว ที่นี่ยังมีสวนสนุกด้วย! มีเครื่องเล่นทั้งชิงช้าสวรรค์ รถไฟเหาะ ม้าหมุน และสนามโกคาร์ท เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาพักผ่อนมาก ๆ ค่ะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาหลายวันซักหน่อยในการชมให้ครบทุกโซน เพราะวันเดียวคงไม่พอแน่นอน : )

 • สัตว์ที่น่าสนใจ

หมีแพนด้า, นกเพนกวินหลายสายพันธุ์, โลมา, วาฬเพชฌฆาตแปลง, หมีขั้วโลก, ออตเตอร์, สิงโต, เสือเบงกอล, เสือชีต้าร์, ช้างแอฟริกัน, ยีราฟ, แรดขาว, แพนด้าแดง, คาปิบาร่า, อัลปาก้า

 • Website

https://www.aws-s.com/

4. Charaumi Aquarium, Okinawa

4 โลกน่ารักของคนรักสัตว์ ในญี่ปุ่น 4 โลกน่ารักของคนรักสัตว์ ในญี่ปุ่น

สำหรับคนที่หลงใหลในโลกใต้น้ำ ไม่ควรพลาดการมาเยือน Charuami Aquarium ด้วยประการทั้งปวงค่ะ เพราะที่นี่เค้าได้นำฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเล มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมความยิ่งใหญ่ของมัน ฉลามวาฬเป็นสัตว์ที่พบได้ยากมากแล้วในธรรมชาติ ดังนั้นที่นี่จึงมีความพยายามที่จะผสมพันธุ์ฉลามวาฬให้สำเร็จอีกด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มประชากรน้องจุดสู่ธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีปลากระเบนแมนตา ที่ก็เป็นสัตว์ที่พบได้น้อยแล้วเช่นกันในธรรมชาติ ดังนั้นโซนไฮไลต์ของพิพิธภัณฑ์จึงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากตู้กระจกขนาด 7,500 ลูกบาศก์เมตร ที่จำลองทะเลคุโรชิโอะมาให้เราได้เห็นกันใกล้ ๆ และหลายมุมมอง ซึ่งนอกจากจะมีฉลามวาฬและปลากระเบนแมนตาแล้ว ก็ยังมีฝูงปลาอีกมากมายว่ายวนอยู่ร่วมกัน จุดที่น่าไปลองที่สุดเห็นจะเป็นคาเฟ่ Ocean Blue ที่ที่คุณจะได้นั่งทานอาหารพร้อมกับมองดูปลาไปด้วยอย่างใกล้ชิด เปิดให้บริการตั้งแต่ 8.30 . ใครที่อยากทานอาหารมุมนี้ต้องรีบไปที่ร้านด้วยตัวเองนะคะ เพราะทางร้านไม่รับจองล่วงหน้า

นอกจากการจัดแสดงสัตว์แล้ว ส่วนอื่น ๆ ก็ยังมีกิจกรรมเพื่อให้เด็กได้ใกล้ชิดกับสัตว์น้ำด้วยเช่นกัน ทั้งการให้อาหารโลมา เต่าทะเล และบ่อปลาดาว ที่ให้เด็กได้ลองสัมผัสปลาดาวจริง ๆ ได้ด้วย ดังนั้น ที่นี่จึงเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทำให้คนหลงรักทะเลได้ไม่ยากเลยค่ะ

 • สัตว์ที่น่าสนใจ

ฉลามวาฬ, ปลากระเบนแมนตา, ฉลาม

 • Website

https://churaumi.okinawa/

นอกจากทั้ง 4 ที่นี้แล้ว ยังมีสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีกเยอะมาก ๆ กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น ถ้าหากใครเบื่อชอปปิ้ง นั่งคาเฟ่แล้ว สวนสัตว์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในการเปิดประตูประสบการณ์อีกหนึ่งบานให้กับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคุณได้นะคะ : )


Credit

http://www.africansafari.co.jp/english/

https://www.aquamarine.or.jp/

https://www.aws-s.com/

https://churaumi.okinawa/

ABOUT ME
Amornsri Anutrakulchai
เป็นคนที่รักการเที่ยวคนเดียวมาก ๆ และอยากเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนลองเดินทางด้วยตัวเอง แต่แปลกมาก ๆ ที่เราไม่เคยเดินทางในญี่ปุ่นคนเดียวเลย อาจเป็นเพราะเป็นประเทศที่ทุกคนมีความผูกพัน ใฝ่ฝันและเอื้อมถึงได้ ก็เลยมักจะมีเพื่อนร่วมทางด้วยเสมอ สิ่งที่เราสนใจในญี่ปุ่นมากที่สุดคืองานออกแบบในทุก ๆ มิติ ทั้งสถาปัตยกรรม ของใช้ อาหาร แฟชั่น การ์ตูน ชอบในความละเอียดกับที่มาที่ไปของทุก ๆ สิ่งรอบตัวค่ะ

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!

ขอความร่วมมือทำแบบสอบถามนะคะ🙇‍♂️ »