ที่เที่ยวในญี่ปุ่น

พาชมใบไม้เปลี่ยนของเมืองเกียวโต

ภูมิภาค
|

1.อาราชิยามะ(Arashiyama:嵐山)

เชื่อว่าสถานที่แห่งนี้นับว่าเป็นจุดหมายแรก ๆ ที่หลาย ๆ คนคิดถึง เนื่องจากเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ภูเขาทั้งลูกจะเปลี่ยนเป็นสีส้มและแดงผสมกัน เกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงาม นอกจากจะมีใบไม้เปลี่ยนสีให้ทุกคนได้รับชมแล้วยังมีป่าไผ่ เมื่อเดินขึ้นป่าไผ่ไปแล้ว สามารถเดินลงมาตามแนวของแม่น้ำและชมใบไม้เปลี่ยนสีไปพลาง ๆ นอกจากนี้ยังมีของกินอร่อย ๆ ให้เลือกกินมากมายอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าได้มาอาราชิยามะแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ตรงนี้ถ่ายจากขากลับจากป่าไผ่แล้วเดินลงมาตามแนวแม่น้ำค่ะ 

วันที่ไปอากาศค่อนข้างดีเลยถ่ายรูปมาได้แสงสวยพอดีค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟสายฮันคิวมาลงที่สถานีอาราชิยามะ จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที

2.วัดโทฟุคุจิ (Toufukuji:東福寺)

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณระหว่างศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ หรือศาลเจ้าจิ้งจอกที่โด่งดัง วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1236 ที่มาของชื่อวัดแห่งนี้นำอักษรคำว่า “โท” มาจากวัดโทไดจิและอักษรคำว่า “ฟุคุ”​มาจาก วัดโคฟุคุจิมาผสมรวมกัน กลายเป็นชื่อ โทฟุคุจิ

วัดแห่งนี้ถือหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะกับการไปชมใบไม้เปลี่ยนสีมากด้วยความที่มีต้นเมเปิ้ลปลูกไว้จำนวนมาก และสามารถยืนชมใบไม้เปลี่ยนสีจากมุมสูงซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ชื่อว่า ซือเทนเคียว (tsuutenkyou: 通天橋) จากมุมนี้จะเห็นใบไม้เปลี่ยนสีละลานตาเหมือนกับก้อนเมฆสีแดง สีเหลืองส้มและเขียวแซมสลับกันไป

ภาพถ่ายจากบริเวณสะพานไม้ซือเทนเคียว

ใบโมมิจิสีแดงสดตัดกับหญ้ามอสสีเขียว

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่อยู่:  778-15 Honmachi, Higashiyama-ku, Kyoto-shi 605-0981

เบอร์โทรศัพท์ : 075-561-0087

การเดินทาง :วิธีที่ง่ายที่สุดคือ นั่งรถไฟสายเคฮัง มาลงสถานีโทฟุคุจิ จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที ถ้าหากเป็นเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสี คนจะเยอะมากเป็นพิเศษให้เผื่อเวลาด้วยนะคะ

เวลาทำการ : เดือนเมษายน-ตุลาคม 09.00-16.00 น. เดือนพฤศจิกายน-วันอาทิตย์แรกของเดือนธันวาคม 08.30-16.00 และวันอาทิตย์แรกของเดือนธันวาคม-ปลายเดือนมีนาคม 09.00-15.00 น.

ค่าเข้าชม :คนละ 600 บาท ยกเว้นช่วงฤดูใบไม้ร่วงตั้งแต่วันที่ 10-30 พฤศจิกายน ราคา 1000 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ https://tofukuji.jp/

3.วัดคิโยมิซุเดระ (Kiyomizudera:清水寺)

วัดแห่งนี้ถือเป็นไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งของการชมใบไม้เปลี่ยนสีของเมืองเกียวโต เนื่องจากเป็นวัดที่ดังและมีชื่อเสียงมาก และสามารถชมทัศนียภาพสวย ๆ ของเมืองเกียวโตตลอดทั้งสี่ฤดูได้ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงส่วนใหญ่คนจะเลือกมาชมในช่วงเวลากลางคืนเนื่องจากทางวัดมีการจัดแสดงไลท์อัพให้ชม ซึ่งทำให้ใบเมเปิ้ลสีแดงที่กระทบกับแสงไฟเหมือนกับเป็นเปลวไฟ ทำให้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงคนที่มาเยือนวัดคิโยมิซุเดะค่อนข้างหนาแน่นพอสมควร ใครที่อยากมาอาจจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจล่วงหน้าในเรื่องการต้องเบียดเสียดกับคนด้วยค่ะ ส่วนในตอนกลางวันสีของใบเมเปิ้ลสีส้มปนแดงรับกับตัวเจดีย์ของวัดที่เป็นสีแดงส้มเป็นอย่างดี เป็นภาพที่สวยมากค่ะ

ภาพของวัดคิโยมิซุเดะตอนไลท์อัพ

ทัศนียภาพยามเย็น

วัดคิโยมิซุกับใบไม้เปลี่ยนสีช่วงตอนกลางวัน

ที่อยู่ 1-294 kiyomizu, Higashiyama-ku, Kyoto-shi, 605-0862

การเดินทาง วิธีที่ง่ายที่สุดคือนั่งรถไฟสายฮังคิวมาลงที่สถานีเกียวโจคาวาระมาจิ จากนั้นขึ้นรถบัสสาย 207 ลงป้ายคิโยมิซุโด จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที

เบอร์โทรศัพท์ 075-551-1234

เวลาทำการช่วงฤดูใบไม้ร่วง วันที่ 8 -30 พฤศจิกายน 06.00-21.30 น.

ค่าเข้าชม 400 เยน

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.kiyomizudera.or.jp

4.วัดโคไดจิ (Koudaiji: 高台寺)

วัดแห่งนี้เคยแนะนำไปแล้วในตอนที่เป็นหัวข้อภาพวาดขบวนปีศาจ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี วัดแห่งนี้ก็สวยไม่แพ้กัน และยังมีการแสดงไลท์อัพตอนกลางคืนด้วย

 ตรงบริเวณสระน้ำเป็นจุดชมวิวที่สวยน่าจะเป็นอันดับหนึ่งของวัดแห่งนี้ เนื่องจากน้ำในสระนั้นเป็นเหมือนกับกระจกสะท้อนภาพของใบไม้เปลี่ยนสีนั้นสวยมากค่ะ ไม่ควรพลาดการไลท์อัพของวัดโคไดจิในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเลยค่ะ

คนอาจจะไม่ค่อยแน่นเท่ากับวัดคิโยมิซุเดระแต่ว่าก็ต้องเตรียมใจไว้ด้วยเพราะว่าเมืองเกียวโตช่วงฤดูใบไม้ร่วงไปที่ไหนก็คนแน่นจริง ๆ ค่ะ

ตอนกลางวันก็สวยไม่แพ้กับตอนกลางคืนเลย

เนื่องจากช่วงกลางวันจะไม่เห็นเงาสะท้อนกับน้ำในสระเลยเก็บภาพของใบโมจิมาฝากแทนค่ะ

การเดินทาง : สำหรับใครที่ต้องการเดินทางด้วยรถบัสได้จากสามสถานีหลักและลงที่ป้ายฮิกาชิยามะยาสุอิ 東山安井และเดินไปทางทิศตะวันออกอีก 7 นาทีก็จะถึงวัดโคไดจิ

  1. ขึ้นรถบัสของเมืองเกียวโต (市バス)สาย 206 จากสถานีเจอาร์เกียวโต ใช้เวลา 15 นาที 
  2. ขึ้นรถบัสของเมืองเกียวโต (市バス)สาย 207 จากสถานีเคฮันกิองชิโจ ใช้เวลา 5 นาที 
  3. ขึ้นรถบัสของเมืองเกียวโต (市バス)สาย 207 จากสถานีฮันคิวเกียวโตคาวาระมาจิ ใช้เวลา 10 นาที 

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาทำการช่วงฤดูใบไม้ร่วง (วันที่ 21 ตุลาคม- วันที่ 11 ธันวาคม) 17:00-21:00 น.

ค่าเข้าชม 600 เยน

ที่อยู่ 562 Shimokawara-cho, Higashiyama-ku, Kyoto, 605-0825 Japan

เบอร์โทรศัพท์ +81-75-561-9966

เว็บไซต์ http://www.kodaiji.com/

ข้อมูลในหน้านี้อาจมีข้อมูลในวันที่เผยแพร่ แม้ว่าเราจะพยายามอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง แต่โปรดทราบว่าข้อมูลบางอย่างอาจไม่ได้รับการอัปเดต
ABOUT ME
Pleng Chayaporn
เวลารู้สึกเหนื่อย ๆ จะพกกล้องและออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว หรือออกไปเดินหาร้านกาแฟ ร้านอาหารในท้องถิ่นเพื่อไปสัมผัสกับบรรยากาศ ผู้คนและวัฒนธรรมในที่แห่งนั้น
RELATED POST

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!