ที่กินในญี่ปุ่น

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

หัวข้อที่เกี่ยว
|
500 yen

ใครบอกว่าค่าข้าวที่ญี่ปุ่นแพง ?

ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะไม่มีร้านขายอาหารข้างถนนเหมือนประเทศไทย ที่ให้เราหาอาหารในราคาถูกได้ แต่มีร้านอาหารขนาดเล็กถึงกลางหลายร้านที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาที่ถูก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเอาอิ่มและอร่อย 

Budget ของเราในแต่ละมื้อครั้งนี้คือ 500 เยนหรือ One Coin food นั่นเองครับ วันนี้เราไปดูกันว่า เราสามารถกินอะไรได้บ้าง ด้วยเหรียญเดียวที่ประเทศญี่ปุ่นครับ 

Udon 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/62068690@N00/2829513453

เส้นก๋วยเตี๋ยวอูด้ง เป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่หาทานได้ง่ายทั่วทุกซอกทุกมุมในประเทศญี่ปุ่น องค์ประกอบของอาหารประเภทนี้ก็มีแค่เส้นอุด้งและเนื้อสัตว์พร้อมช้อปปิ้งต้นหอมและอื่นๆ รับประทานได้ง่ายทั้งร้อนและเย็น

ที่สำคัญราคาเริ่มต้นอยู่เพียงแค่ 200 เยนเท่านั้นสำหรับอุด้งแบบเบสิคที่สุด โดยจะมีแค่เส้นอุด้ง น้ำซุปและหัวไชเท้าฝอยเท่านั้น เราสามารถเพิ่มท็อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นไข่ เทมปุระหรือเนื้อต่างๆได้ ในราคาโดยรวมไม่เกิน 500 เยนก็สามารถอิ่มได้ 1 มื้อเลยทันที 

ร้านชื่อดังก็ต้องยกมือให้กับ 2 ร้านนี้นั่นคือ hanamaru udon และ Marugame Seimen เป็นร้านอุด้งโดยเฉพาะที่มีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น มักพบใน Food Court ตามห้างสรรพสินค้า Aeon  หารับประทานได้ง่ายเริ่มต้นที่ 200 กว่าเยนไปจนถึงหลัก 800เยนที่มีวัตถุดิบที่แตกต่างกัน 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hanamaruudon_外観.JPG

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Udon_noodle_restrant_Marugameseimen_,_丸亀製麺_-_panoramio.jpg

วิธีการสั่งก็แค่ดูรูปในเมนูและเลือกประเภทว่าจะรับเป็นอุด้งร้อนหรืออุด้งเย็น จะรับชามเล็กหรือใหญ่แค่ไหน ถ้าใครสนใจจะเพิ่มท็อปปิ้ง ก็สั่งกับพนักงานหรือหยิบจากเคาน์เตอร์ที่ทำไว้แล้วได้เลย จากนั้นพนักงานก็จะยื่นชามอุด้งที่สั่งไว้มาให้แล้วเราก็ไปชำระเงิน 

ถึงแม้จะเป็นอาหารราคาย่อมเยา แต่ก็คุณภาพสูง และแน่นอน อิ่มอยู่ท้องเลยทีเดียว 

Gyudon 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/27689876@N03/37532093022 

สายเนื้อก็อดไม่ได้ที่จะต้องกินข้าวหน้าเนื้อหรือที่เรียกว่ากิวด้งที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นอาหารแบบพื้นฐานประกอบไปด้วยข้าวญี่ปุ่น 1 ชามและเนื้อที่หมักซอสพิเศษของทางร้านไว้แล้ววางบนข้าว โรยด้วยต้นหอมเล็กน้อย เป็นอีกหนึ่งประเภทของอาหารจานหลักยอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบมาทานระหว่างพักกลางวันหรือเวลารีบร้อน

ราคาส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 300 เยนสำหรับข้าวหน้าเนื้อจานเล็กไปจนถึงหลัก 700~800 เยนสำหรับข้าวหน้าเนื้อจานพิเศษที่มีองค์ประกอบของวัตถุดิบพิเศษอื่นๆ นอกจากเนื้อแล้ว เราก็ยังสามารถเลือกชนิดผักและ topping อื่นๆได้อีกตามใจชอบ 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/johnsonwang/14559438111/

ร้านชื่อดังก็จะมี Sukiya และ Yoshinoya จะเห็นได้ทั่วไปทั้งในเมืองและต่างจังหวัดทั่วประเทศญี่ปุ่น เราสามารถสั่งเป็นรายการเดียวหรือสั่งเป็นเซตพร้อมกับน้ำซุปมิโซะและสลัดชุดเล็กได้โดยเพิ่มเพียงแค่ 100-200 เยน ใช้เวลารอก็ไม่นานด้วย เราก็อิ่มอร่อยในราคาที่ย่อมเยาว์กันได้แล้ว 

Pizza & Pasta 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/tokutomi/46747733822

เปลี่ยนรสชาติจากอาหารญี่ปุ่นมากินอาหารตะวันตกซัก 1 มื้อก็ได้ ที่ร้าน Saizeriya เสิร์ฟอาหารอิตาลีไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าหรือพาสต้าในราคาเหรียญเดียวไม่เกิน 500 เยนต่อ 1 จาน ทำให้เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นและครอบครัวที่ชอบมารับประทานกันเป็นกลุ่ม ต่างคนต่างสั่งเมนูที่ชอบคนละอย่างแล้วมาแชร์กัน 

ที่ร้านนี้นอกจากอาหารจะอร่อยแล้วยังมีตัวเลือกขอประเภทพาสต้าและพิซซ่าให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีพวกสเต็กหรือแฮมเบอร์เกอร์อื่นๆให้เราอิ่มได้มากขึ้นด้วย ใครที่ชอบทานคู่กับไวน์ ก็มี House wine ในเมนูให้ริ้มรสสไตล์อาหารอิตาลีอย่างสมบูรณ์ในราคาที่เบาๆ 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/tokutomi/44791093895/in/album-72157675118909588/

สามารถหาร้านนี้ได้เกือบทุกจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะในเขตตัวเมืองจะมีหลายสาขาเลยทีเดียว ถ้าไปช่วงเย็นก็อาจจะต้องนั่งรอกันหน่อยเพราะคนจะเยอะมากนะครับ ถูกอร่อยในสไตล์ตะวันตกต้องที่นี่เลย 

ค้นหาร้านอาหารประเภทเดียวกันได้ที่

family res
5 ร้าน family restaurant ยอดนิยมของคนญี่ปุ่นที่ต้องลองอะไรคือร้าน Family Restaurant ของประเทศญี่ปุ่น? ร้านอาหารที่มีหลากหล...

Japanese curry

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/jetalone/2389061809

อยากไปกินข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น พลาดไม่ได้ที่จะต้องแวะเข้าร้าน Coco ichi ซึ่งที่ประเทศไทยก็มีหลายสาขาแล้ว แต่ยังถือว่าอยู่ในราคาที่สูงอยู่ Coco ichi เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ยอดนิยมที่ใครๆก็สามารถมาทานได้ ราคาก็มีเริ่มต้นที่ไม่ถึง 500 เยนสำหรับเมนูพื้นฐาน เราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามต้องการ แต่ถ้าชอบวัตถุดิบพิเศษอื่นๆก็สามารถสั่ง Topping เพิ่มเติมได้  

ความนิยมของร้าน Coco ichi อาจจะไม่ถึงระดับที่ประเทศไทยฮิตกัน ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกซาลารี่แมนหรือพนักงานบริษัทที่ไม่มีเวลาทำอาหารหรือใช้เวลาพักกลางวันมาทานที่ร้าน ส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นสามารถซื้อข้าวแกงกะหรี่แบบสำเร็จรูปมาใส่ไมโครเวฟทานเองที่บ้านได้ในราคาที่ถูกลงไปอีก สำหรับชาวต่างชาติก็ยังเป็นร้านยอดฮิตที่หลายคนต้องมากินเวลามาเที่ยวญี่ปุ่นครับ 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://commons.wikimedia.org/wiki/File:CoCo壱番屋_東武朝霞駅南口店_-_panoramio.jpg

Sushi

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/kirinmkii/8011600056

ซูชิคุณภาพดี ราคาถูกก็ต้องที่ญี่ปุ่น ที่เดียวเท่านั้น ซูชิรางรถไฟหรือที่เรียกกันว่าไคเต็นซูชิ เสิร์ฟซูชิหน้าปลาและสัตว์ทะเลต่างๆด้วยคุณภาพและความสดจากท้องทะเลในราคาเพียงแค่ 100 เยนต่อ 1 จานและใน 1 จานมีให้ถึง 2 ชิ้นเลยทีเดียว สำหรับวัตถุดิบพรีเมี่ยมจะให้มา 1 ชิ้นหรือเป็นเมนูราคาพิเศษไปซึ่งราคาก็อยู่ที่ประมาณ 200 ถึง 300 เยนเท่านั้น  ถ้าเราทานซูชิแบบเบสิค หน้าปลาต่างๆ 5 จาน จะได้ซูชิกินไปแล้วถึง 10 ชิ้นในราคาเพียง 500 เยนบวกภาษีเท่านั้นเอง 

การสั่งแต่ละเมนูก็ง่ายๆ โดยการใช้หน้าจอสัมผัสที่โต๊ะเราเลยและเลือกตามรูปภาพ ปัจจุบันมีเมนูเป็นภาษาอังกฤษให้ด้วย  หรือจะเลือกจากสายพานโดยตรงแล้วหยิบมาทานก็ได้ ส่วนเมนูพิเศษต่างๆก็จะใช้สีจานที่แตกต่างกันโดยสังเกตจากป้ายราคาของแต่ละสีจานได้ง่าย ไม่ต้องรู้ภาษาญี่ปุ่น ก็อร่อยกับซูชิสายพานญี่ปุ่นได้ง่ายๆ 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/sfmine79/49214412341

ร้านชื่อดังที่แนะนำต้องเป็น Kurasushi และ sushiro ซึ่งมีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น 2 ร้านนี้มีเมนูหลากหลายในราคาเริ่มต้นเพียง 100 เยนต่อ 1 จาน และแต่ละฤดูก็จะมีเมนูพิเศษต่างๆผัดเปลี่ยนไปไม่ให้ซ้ำ เราสามารถอิ่มอร่อยกับซูชิและปลาดิบสดๆในราคาที่ย่อมเยาว์จาก 2 ร้านนี้เลย 

ค้นหาร้านอาหารประเภทเดียวกันได้ที่

sushi
ถูกแต่อร่อย มีจริง 3 ร้านซูชิ แค่ 100 เยนที่ญี่ปุ่นพูดถึงอาหารญี่ปุ่นก็คงจะขาดไม่ได้ที่จะนึกถึงซูชิ ข้าวปั้นชิ้นเล็กๆที...

Mcdonalds 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.mcdonalds.co.jp/products/800005/

อาหารคลาสสิคที่ไปประเทศไหนก็ต้องมีสักมื้อ ที่มาจบด้วยที่แมคโดนัล ถึงแม้จะเป็นแบรนด์เดียวกันทั่วโลก แต่ว่าแมคโดนัลแต่ละประเทศก็มีเมนูพิเศษที่ใช้วัตถุดิบของประเทศนั้นๆแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น ที่ประเทศญี่ปุ่น เมนูยอดนิยมก็ขาดไม่ได้ที่จะต้องพูดถึง Teriyaki chicken hamburger ซึ่งเป็นเมนูคลาสสิคและขายดีที่สุดมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้ใหญ่ คนญี่ปุ่นเองหรือชาวต่างชาติก็ชอบเบอร์เกอร์ตัวนี้มาก 

นอกจากนี้ ในเมนูของหวานก็มีดังๆ อย่างเช่น Apple Pie, sweet potato pie ที่ใช้วัตถุดิบจากประเทศญี่ปุ่น มีให้ได้ลองความอร่อยที่ญี่ปุ่นที่เดียว ราคาของอาหารแต่ละชนิดก็ไม่แพง เอาเป็นว่า เวลาไม่มีเวลาหรือนึกไม่ออกว่าจะกินอะไร มื้อนั้นก็แวะเข้า Mcdonald ที่ญี่ปุ่นละกันครับ ดีไม่ดีอร่อยกว่า Mcdonald ที่ไทยด้วยซ้ำ 

Subway Sandwich

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/26026157@N02/7869518938

อีก Fast Food ที่แนะนำและเป็นที่นิยมก็คือ Subway Sandwich นั้นเอง ร้านนี้เข้ามาในญี่ปุ่นได้ไม่นานแต่ก็ดึงความสนใจจากคนญี่ปุ่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเราสามารถเลือกประเภทของแซนวิช ประเภทของขนมปัง ผักและซอสได้ตามใจชอบ อีกทั้งราคาก็ไม่แพงและได้อาหารสุขภาพ อิ่มอร่อยในมื้อนั้น พนักงานบริษัทส่วนใหญ่ก็จะแวะซื้อและนำไปกินตอนพักกลางวัน หรือเป็นอาหารเช้าแบบเร่งด่วน 

ร้าน Subway Sandwich อาจจะไม่มีทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ๆ โดยเฉพาะในเมืองโตเกียวและโอซาก้า แต่ก็เป็นอีก 1 Option ที่เราสามารถหารับประทานให้อิ่มท้องและอร่อยได้ในญี่ปุ่นครับ 

Bento – 7/11 

มื้อละ 500 เยน กินอะไรได้บ้างที่ญี่ปุ่น?

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/jetalone/346271134

สุดท้าย ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ให้เดินพุ่งตรงไปที่ร้านสะดวกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น 7/11 lawson หรือ Family Mart ที่หาได้ใกล้ๆโรงแรมในประเทศญี่ปุ่น กล่องอาหารชุดหรือที่เรียกกันว่า Bento นั้นมีราคาอยู่ที่ประมาณ 300 ถึง 500 เยนเท่านั้นและให้ปริมาณทั้งข้าวและกับอย่างเต็มที่ เราสามารถเลือกได้และให้พนักงานอุ่นให้เราเพื่อพร้อมรับประทานได้เลย 

ร้านสะดวกซื้อสมัยใหม่จะมีที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งทานในร้านแล้วด้วย นอกจากถูกแล้ว ยังสะอาดและถูกสุขลักษณะอนามัยและที่สำคัญสะดวกและง่ายมาก เมนูหลักๆก็จะมีทั้ง ราเมง ข้าวหน้าเนื้อ ชุดข้าวและไก่คาราเกะ ซูชิ เป็นต้น  ถึงแม้จะไม่ได้เป็นอาหารที่ปรุงสุกสดๆแต่ก็อร่อยไม่แพ้กัน เอาเป็นว่า ให้เป็นตัวเลือกเวลาเราหิวตอนกลางคืนและร้านอาหารอื่นๆปิดแล้วล่ะกันครับ 


นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามบทความอร่อยๆด้านล่างได้เลย

วัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นที่ต้องไปลอง

food
วัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นที่ต้องไปลองอาหารญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่ขึ้นชื่อในระดับนานาชาติ ด้วยเอ...

ราเมงแต่ละเมืองต่างกันอย่างไร?

ramen
ราเมงแต่ละเมืองต่างกันอย่างไร?ใครชอบกินเส้น ยกมื้อขึ้น?!   อีกหนึ่งชามดังขึ้นชื่อจากโต๊ะอาหารญี...

Top 10 ของหวานและขนมญี่ปุ่นต้องลอง

dessert
Top 10 ของหวานและขนมญี่ปุ่นต้องลองWakashi หรือขนมหวานญี่ปุ่น คือของหวานดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มีมาตั้งแต...
ABOUT ME
Ammer
สวัสดีครับ แอมเมอร์ ครับ จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Nanzan University ประเทศญี่ปุ่นและใช้ชีวิตอยู่ญี่ปุ่นมากว่า 7 ปี ปัจจุบัน ทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและบินไฟล์ทญี่ปุ่นทุกเดือน ทำให้มีความคุ้นเคยกับญี่ปุ่นตั้งแต่เหนือจดใต้ ญี่ปุ่นเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 นอกจากนี้ ยังมีงานเขียนออนไลน์ เรียน"ญี่ปุ่น" ยังไงให้รอดและช่อง Youtube ครับ ถ้าชอบ Blog ที่ผมเขียน ก็ช่วยกด LIKE ด้วยนะครับ

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!

ขอความร่วมมือทำแบบสอบถามนะคะ🙇‍♂️ »