ที่กินในญี่ปุ่น

ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์ สาขาใหญ่ชินจูกุ ร้านพาร์เฟต์ผลไม้หลากสีแสนสวย อร่อยล้ำเกินคำบรรยาย

ภูมิภาค
หัวข้อที่เกี่ยว
ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์ สาขาใหญ่ชินจูกุ ร้านพาร์เฟต์ผลไม้หลากสีแสนสวย อร่อยล้ำเกินคำบรรยาย

เมื่อออกจากลิฟต์ที่ชั้น 5 ของอาคารทากาโนะซึ่งเดินจากสถานี JR ชินจูกุประตูตะวันออกไปเพียง 1 นาที คุณจะได้พบกับบริเวณร้านที่กว้างขวาง สว่างสดใสด้วยหน้าต่างกระจกเปิดกว้าง ตกแต่งภายในไว้อย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวสะอาดตา ดูสดชื่นชวนให้นั่งพัก ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง พร้อมเติมพลังด้วยพาร์เฟต์ผลไม้สีสันสดใสที่ทั้งสวยชวนรับประทานและอัดแน่นไปด้วยความอร่อยของผลไม้นานาชนิดที่ส่วนใหญ่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น

CC: https://takano.jp/parlour/en/

ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์ถือกำเนิดมาจาก “ทากาโนะโชเต็น” ร้านผลไม้ซึ่งเปิดให้บริการมาพร้อมกันกับสถานีชินจูกุเมื่อปี 1885 หรือ 136 ปีก่อน โดยเป็นส่วนหนึ่งของความตั้งใจที่จะนำเสนอผลไม้รสเลิศในรูปแบบที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค

พาร์เฟต์เป็นรูปแบบขนมหวานที่ถือกำเนิดขึ้นในฝรั่งเศส แต่ญี่ปุ่นได้นำมาพัฒนาต่อยอดจนมีรูปแบบมากมาย และกลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เพราะทั้งดูดีสวยงามและอร่อยด้วยความหลากหลายของส่วนผสมที่จัดเรียงมาเป็นเลเยอร์ในแก้วทรงสูง พาร์เฟต์ของทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์นั้นมีเอกลักษณ์อยู่ที่การนำผลไม้ที่คัดสรรมาอย่างดีมาใช้อย่างเต็มที่ โดยใช้ทั้งผลไม้สด น้ำและเนื้อผลไม้ที่นำมาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับผลไม้ที่ชื่นชอบได้หลายรสชาติในหนึ่งถ้วยพาร์เฟต์

เมนูยอดนิยม : มัสก์เมลอนจาก จ.ชิสึโอกะ

CC: https://takano.jp/parlour/en/

เมนูแรกที่เราขอแนะนำคือเมนูยอดนิยมที่มีให้อร่อยตลอดทั้งปี นั่นก็คือพาร์เฟต์ “มัสก์เมลอนจาก จ.ชิสึโอกะ” ซึ่งเพียงได้เห็นถ้วยพาร์เฟต์ที่ยกมาเสิร์ฟก็รับรองได้ว่าคุณจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับชิ้นเมลอนที่จัดเรียงมาจนแน่นบนปากถ้วย และเมื่อรับประทานก็จะยิ่งทึ่งกับความหวานอร่อยชุ่มฉ่ำและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของเนื้อมัสก์เมลอนชั้นดีจาก จ.ชิสึโอกะ นอกจากมัสก์เมลอนสดที่จะได้ลิ้มลองแล้ว พาร์เฟต์ถ้วยนี้ยังประกอบไปด้วยกรานิตาหรือน้ำเมลอนที่นำมาทำให้เป็นเกล็ดแข็งสไตล์น้ำแข็งไสและเชอร์เบทเมลอนหอมกรุ่น ที่หวานละมุนเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซอฟท์ครีมหวานมันเข้มข้น ส่วนผสมที่เรียบง่ายของมัสก์เมลอนพาร์เฟต์จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับรสอร่อยตามธรรมชาติของมัสก์เมลอนอย่างเต็มที่ เมนูนี้จึงกลายเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมของทางร้าน และเราขอแนะนำอย่างยิ่งว่าไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่อยากสัมผัสความอร่อยของมัสก์เมลอนญี่ปุ่นให้เต็มอิ่มสมใจ

พาร์เฟต์ผลไม้รวม

CC: https://takano.jp/parlour/en/

หรือถ้าใครอยากชิมผลไม้หลากหลายชนิดตามฤดูกาล เราขอแนะนำให้ลองพาร์เฟต์ผลไม้รวม ซึ่งประกอบไปด้วยผลไม้หลากสีตามฤดูกาล 12 ชนิด เชอร์เบท 2 ชนิดและไอศกรีมวานิลา เลเยอร์ล่างสุดคือเยลลีเหล้าส้มและเนื้อแอปเปิลรสชาติสดชื่น

พาร์เฟต์ผลไม้ตามฤดูกาล

CC: https://takano.jp/parlour/en/

นอกจากพาร์เฟต์ยอดนิยมที่มีให้บริการตลอดปีแล้ว ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์ยังให้บริการพาร์เฟต์ผลไม้ตามฤดูกาล ซึ่งจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปตลอดปี อย่างเช่นในช่วงเวลาที่เราไปซึ่งเป็นช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงที่อากาศดีเหมาะกับการท่องเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสี ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นทุกปี หากใครมีโอกาสเดินทางมาญี่ปุ่นในช่วงเวลานี้ เราขอแนะนำให้ลองเมนูของหวานหลากหลายที่ทำจากสาลี่และเกาลัด ไม่ว่าจะเป็นพาร์เฟต์สาลี่ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเนื้อสาลี่สดหั่นชิ้นที่หอมฟุ้งตามแบบฉบับของสาลี่และมีรสสัมผัสที่เนียนละมุน ส่วนผสมอื่นๆก็มีกรานิตาสาลี่ และครีมฟรอมาจทำจากชาฝรั่งเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับการผสมผสานของความหอม

เพลทเดซาร์ท

CC: https://takano.jp/parlour/en/

หรือคุณอาจเลือกลองเป็น “เพลทเดซาร์ท” ที่ประกอบไปด้วยถ้วยทำจากสาลี่ทั้งลูกที่อัดแน่นไปด้วยครีมฟรอมาจทำจากชาฝรั่ง แยมสาลี่และอัลมอนด์ ปิดด้านบนด้วยแผ่นน้ำตาลไหม้กรุบกรอบ รอบข้างคือเนื้อสาลี่สดหั่นชิ้นราดซอสสาลี่ ตกแต่งด้วยเยลลี ไอศกรีมและครีมสด สามารถโรยน้ำตาลชินนามอนเพิ่มรสชาติได้ตามต้องการ

สตรอว์เบอร์รีพาร์เฟต์

CC: https://takano.jp/parlour/en/

ส่วนผลไม้ชื่อดังของญี่ปุ่นที่ชาวไทยเราชื่นชอบเป็นพิเศษได้แก่สตรอว์เบอร์รีนั้น มีให้ชิมในช่วงปลายปีต่อต้นปี สตรอว์เบอร์รีพาร์เฟต์ของที่นี่ประกอบไปด้วยสตรอว์เบอร์รีเชอร์เบท คัสตาร์ดครีม ครีมสด บิสกิตกรอบ ซอฟท์ครีม เบอร์รีซอสและที่แน่นอนว่าไม่อาจขาดได้คือเนื้อสตรอว์เบอร์รีสดๆแสนอร่อย

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าเป็นเมนูแบบใด พาร์เฟต์ของทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์จะเน้นการออกแบบส่วนผสมที่เรียบง่ายเพื่อให้ลูกค้าได้อร่อยกับรสชาติตามธรรมชาติของผลไม้ที่ชื่นชอบได้อย่างเต็มที่ นอกจากพาร์เฟต์ผลไม้อย่างมัสก์เมลอน สาลี เกาลัดหรือสตรอว์เบอร์รีที่เราได้แนะนำไปแล้ว ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์ยังมีพาร์เฟต์แบบอื่น เช่น ช็อคโกแลตบานานา พาร์เฟต์คัสตาร์ดอาลาโมด หรือหากใครอยากลองพาร์เฟต์ที่มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ที่นี่ก็มี “ครีมอังมิตสึ” ให้ได้ลอง

ครีมอังมิตสึ

CC: https://takano.jp/parlour/en/

“ครีมอังมิตสึ” ซึ่งเป็นเมนูออริจินอลของทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์ ดัดแปลงมาจากขนมของญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยวุ้น ซอฟท์ครีม ถั่วแดงบด ท็อปปิ้งด้วยผลไม้ ราดด้วยน้ำเชื่อมที่มีส่วนผสมของถั่วและเปลือกผลไม้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากสัมผัสกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นให้เต็มที่

เมนูอื่นๆ ของ ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์

CC: https://takano.jp/parlour/en/

นอกจากพาร์เฟต์แบบต่างๆแล้ว ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ เช่น ผลไม้หั่นชิ้น น้ำผลไม้ แซนด์วิชผลไม้ วาฟเฟิลผลไม้ ไว้บริการ หรือถ้าใครอยากรับประทานอาหารมื้อเบาๆไปด้วย จะเลือกเป็นคลับเฮาส์แซนด์วิชหรือโรสท์บีฟแซนด์วิชก็ได้

ทากาโนะฟรุตพาร์เฟต์ที่เราพาคุณมาชิมพาร์เฟต์ในวันนี้เป็นสาขาใหญ่ที่ชินจูกุ แต่นอกจากสาขานี้แล้วยังมีอีกหลายสาขาที่สามารถเลือกเดินทางไปชิมได้ตามความสะดวกในแผนการเดินทางของคุณ โดยสาขาต่างๆเหล่านั้น (ดูข้อมูลสาขาด้านล่าง) มีการสร้างสรรค์เมนูเฉพาะตัวไว้บริการเพิ่มเติมด้วย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะไปที่สาขาไหน คุณก็จะได้รับความพึงพอใจอย่างสูงสุดกับผลไม้ชั้นเลิศของญี่ปุ่นที่คัดสรรมาอย่างดี ควรค่าที่จะไปลิ้มลองซักครั้ง เพื่อเติมรสชาติความหวานและสีสันที่สดใสให้กับความทรงจำอันน่าประทับใจในการเดินทางมาญี่ปุ่นของคุณ

ข้อมูลร้านทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์

・ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์ สาขาใหญ่ชินจูกุ
ชั้น 5 อาคารทากาโนะ เดินจากประตูตะวันออกสถานี JR ชินจูกุ 1 นาที
ให้บริการพาร์เฟต์และของหวานจากผลไม้ต่างๆ

・ทากาโนะฟรุตเทียรา
ชั้น 5 อาคารทากาโนะสาขาใหญ่ชินจูกุ เดินจากประตูตะวันออกสถานี JR ชินจูกุ 1 นาที
ให้บริการบุฟเฟต์ผลไม้สดและชุดอาฟเตอร์นูนที (120 นาที)

・PAFERIO สาขาใหญ่
ชั้น B2 อาคารทากาโนะ เดินจากประตูตะวันออกสถานี JR ชินจูกุ 1 นาที
ให้บริการพาร์เฟต์ผลไม้

 

Website ของ ทากาโนะฟรุตพาร์เลอร์: https://takano.jp/parlour/en/

ข้อมูลในหน้านี้อาจมีข้อมูลในวันที่เผยแพร่ แม้ว่าเราจะพยายามอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง แต่โปรดทราบว่าข้อมูลบางอย่างอาจไม่ได้รับการอัปเดต
ABOUT ME
kaguya
kaguya
นักเขียนและนักเดินทางที่มีบ้านอยู่บนเส้นทางจักรยานชิมานามิไคโดในฮิโรชิมา
RELATED POST
s_009v
ที่กินในญี่ปุ่น

เอาใจคนรักการดื่ม แนะนำร้านดื่มไม่อั้นในโตเกียว พร้อมอาหารอร่อยๆ Part1

สวัสดีค่า เราเคยแนะนำร้านอาหารสไตล์แฟมิลี่กันไปแล้ว คราวนี้ขอเอาใจคนรั … 15/04/2020
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
ที่กินในญี่ปุ่น

รู้จักเนื้อวากิวดัง ต้องทานที่ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศที่ popular สำหรับนักกินทุกคน หนึ่งในเมนูอาหารที่ … 19/02/2026
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
yakiniku
ที่กินในญี่ปุ่น

ไม่เข้าร้านเนื้อย่าง Yakiniku หรือร้านชาบูชาบู ถือว่าไม่มาถึงญี่ปุ่น!

วันนี้ขอเอาใจสายกินกันหน่อย ใครก็ตามที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว...ไม่เข้าร้ … 19/11/2021
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
takoyaki
ที่กินในญี่ปุ่น

Honke otako dotonbori honten ฯลฯ | ร้านทาโกะยากิในโอซาก้า 4 อันดับที่ต้องต่อคิวยาว

หากพูดถึงโอซาก้าก็ต้องนึกถึงทาโกะยากิ! และแหล่งที่มีร้านทาโกะยากิรวมตั … 12/07/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
87848717_2554596774787441_3450505291710332928_n
ที่กินในญี่ปุ่น

จัดลิสท์ร้านขนมปัง ที่ต้องลองสักครั้งถ้าไปโตเกียว

ทุกคนรู้ คนญี่ปุ่นรู้ แฟนคลับขนมปังรู้ ว่าไปโตเกียวต้องปักหมุดร้านเจ้า … 27/05/2020
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!

OhHotrip.com icon
Privacy Overview

This website uses cookies so that we can provide you with the best user experience possible. Cookie information is stored in your browser and performs functions such as recognising you when you return to our website and helping our team to understand which sections of the website you find most interesting and useful.