ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

แนะนำอุปกรณ์กันหนาว from Japan “บางแต่อุ่น”

แนะนำอุปกรณ์กันหนาว from Japan “บางแต่อุ่น”

ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีหิมะตกมากในเขตเอเชีย ทำให้ฤดูหนาวเป็นอีกหนึ่ง Season ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปชมหิมะและเล่นสกีที่ประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะบนเกาะฮอกไกโด

คนไทยเองก็ไม่มีโอกาศสัมผัสกับอากาศหนาวถึงขั้นติดลบในประเทศของเรา หลายคนจึงอยากจะหาโอกาสไปท้าความหนาวและเพลิดเพลินหิมะที่สวยงามที่ประเทศญี่ปุ่นซักครั้งในชีวิต แต่เมื่อไปถึงแล้วก็ประสบปัญหากับการทนความหนาวไม่ได้เนืองจากการเลือกเสื้อผ้าที่ผิด ทำให้หลายคนเป็นหวัดกลับมา อีกหลายคนก็รู้สึกเหนื่อยจากการใส่เสื้อหลายๆชั้นที่ทำให้ร่างกายรู้สึกหนัก

ไม่ต้องห่วงครับ! วันนี้ผมขอนำเสนอ Items ยอด Hit! จากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายของทุกคนเป็นอย่างดี โดยที่เราไม่ต้องใส่เสื้อหลายๆชั้นอีกต่อไป สามารถสนุกไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในฤดูหนาวที่ประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสบาย

เสื้อยืด Heattech

รูปภาพจาก https://www.uniqlo.com/jp/ja/contents/feature/heattech/men/

เริ่มกันที่สินค้ายอดนิยมจากแบรนด์ชื่อดัง Uniqlo ประมาณในปี 2003 ได้เปิดตัวเสื้อยืดที่ใช้วัตถุดิบเนื้อผ้าพิเศษที่สามารถรักษาความอบอุ่นของร่างกายได้มากกว่าวัตถุดิบผ้าชนิดอื่นๆสำหรับใช้ในฤดูหนาวโดยเฉพาะ ชนะขาดเสื้อขนสัตว์ต่างๆที่มีน้ำหนักมากและทำให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยเร็วเวลาส่วมใส

Heattech เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ Microacrylirair มีคุณสมบัติในการซึมซับไอน้ำที่ร่างกายผลิตออกมาและเปลี่ยนเป็นไออุ่นเพื่อรักษาความร้อนแก่ร่างกายระหว่างสวมใส่ตลอดเวลา โดยเป็นผ้าชนิดบางแต่ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้อย่างประสิทธิภาพมาก Uniqlo ก็ได้แบ่งระดับความอุ่นเป็น 3 ประเภท

Level 1 อุ่นสบายๆสำหรับสวมใส่ในอากาศหนาวทั่วไป

Level 2 อุ่นมากสำหรับใส่ในวันอากาศที่หนาวพิเศษให้ความอบอุ่นมากกว่า 1.5 เท่า

Level 3 อุ่นร้อนที่สุดให้ความอบอุ่นมากกว่า 2.25 เท่าใช้สำหรับสวมใส่ในสภาพอากาศที่หนาวเย็นจัด

รูปภาพจาก https://www.uniqlo.com/jp/ja/contents/feature/heattech/men/

ดีไซน์ของเสื้อ HEATTECH นี้ก็มีหลายแบบแบ่งเป็นดีไซน์สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 990 เยนที่ประเทศญี่ปุ่น เราสามารถหาซื้อได้ที่ Uniqlo ประเทศไทยเช่นกันในราคาเริ่มต้นที่ 490 บาท ชาวญี่ปุ่นนิยมใส่เสื้อฮีทเทคนี้ด้านในและใส่เสื้อแจ็คเก็ตหรือโค้ดอื่นๆด้านนอกอีกที สวมใส่ง่ายสบายไม่ต้องใส่เสื้อหลายชั้นและยังให้ความอบอุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ขาดไม่ได้เวลาเราไปเผชิญกับอากาศหนาวเย็น

ถุงมือ Smart touch

เคยไหมที่อยากจะใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปกับหิมะแต่ไม่อยากถอดถุงมือเพราะมันหนาวเย็นมาก ? แน่นอนทุกคนก็อยากเก็บภาพความประทับใจต่างๆเวลาไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในฤดูหนาวโดยเฉพาะรูปและวีดีโอกับหิมะนุ่มๆแต่ก็ไม่อยากจะถอดถุงมือเพื่อจะใช้โทรศัพท์ในการถ่ายรูปเพราะมันหนาวเย็นและเจ็บมือมาก

รูปภาพจาก https://store.shopping.yahoo.co.jp/or-select/4516344089107.html

หมดปัญหานี้กันเลย!  ถุงมือ Smart Touch ของประเทศญี่ปุ่นที่หาซื้อได้ง่ายมากช่วยให้ความอบอุ่นแก่มือเราโดยที่ยังสามารถใช้สัมผัสหน้าจอของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้ปกติอีกด้วย ถุงมือประเภทนี้หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นหรือแม้แต่ร้าน 100 เยนก็มีขายในราคาที่ถูกและคุณภาพดี

หมดปัญหากับการถอดเข้าถอดออกเวลาจะใช้โทรศัพท์สัมผัสหน้าจอ ถุงมือประเภทนี้เป็นทางลัดให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาจากเมืองร้อนอย่างประเทศไทยให้ได้มีโอกาสสนุกกับการถ่ายรูปอย่างเต็มที่ในสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิต่ำ

แนะนำให้ไปหาซื้อที่ประเทศญี่ปุ่นเพราะจะได้ราคาถูกและคุณภาพดีกว่าซื้อที่ประเทศไทย มีหลายดีไซน์ หลายสีและหลายวัตถุดิบให้เราเลือกตามใจชอบมากกว่าที่ประเทศไทย

รูปภาพจาก https://jp.freepik.com/premium-photo/woman-in-gloves-uses-smartphone_7516768.htm

Ultra light down jacket

รูปภาพจาก https://www.flickr.com/photos/49571114@N03/47399757252

สำหรับใครที่ยังไม่พอ อยากได้เสื้อกันหนาวเพิ่มอีกต้อง Ultra light down jacket จากแบรนด์ Uniqlo ของญี่ปุ่นเลย เอกลักษณ์ของเสื้อแจ็คเก็ตนี้ไม่ใช่เพียงแต่ความอบอุ่นที่ให้กับเราได้มากกว่าเสื้อแจ็คเก็ตอื่นๆ Ultra light down ยังมีน้ำหนักเบามากและยังสามารถพับเก็บให้เป็นขนาดเล็ก สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้โดยไม่ต้องถือเสื้อโค้ทหรือเสื้อแจ็คเก็ตหนาๆให้ลุ่มล่าม ลำบากต่อการเดินทางอีกต่อไป

Ultra light down ใช้วัสดุเส้นใยผ้าที่เบาเพียงแค่ 235 กรัมและยังเป็นวัสดุที่สามารถกันน้ำได้ด้วย หมดห่วงว่าเสื้อผ้าจะเปียกเวลาฝนตก เป็น Item ยอดฮิตในประเทศญี่ปุ่นที่ว่าทุกคนต้องมี  ไม่ว่าจะใส่เป็นเสื้อแจ็คเก็ตด้านนอกหรือเสื้อเสริมด้านในก็สามารถใช้ Ultra light down เพื่อความอบอุ่นที่สะดวกสบายกว่าเดิมได้

อาจจะมีราคาสูงหน่อย เริ่มต้นที่ 5,000 เยน แต่ก็มีความคงทนและใช้ได้นานคุ้มค่าแน่นอน ดีกว่าไปซื้อเสื้อแจ็คเก็ตขนสัตว์หนาๆแล้วทำให้เราดูลุ่มล่าม เดินไม่สะดวก ร้าน Uniqlo ที่ประเทศไทยมีให้เป็นเจ้าของได้ เริ่มต้นที่ 1990 บาท

รูปภาพจาก https://www.uniqlo.com/jp/ja/products/E422646-000/00?colorDisplayCode=09

กางเกง Breath Thermo

มาถึงท่อนล่างกันบ้าง จะหากางเกงกันความหนาวทั้งทีก็อยากจะใส่แบบที่บางๆเพื่อให้ไม่รัดแน่นเกินไปเวลาใส่กางเกงยีนอีกชั้น ขอแนะนำกางเกงชั้นในกันหนาวของ Mizuno กันเลย ภายใต้แบรนด์ Breath Thermo กางเกงกันความหนาวชั้นในนี้ใช้เนื้อผ้าพิเศษที่สามารถสร้างความร้อนให้อบอุ่นโดยไม่ต้องใช้เนื้อผ้าที่หนาอีกต่อไป

Mizuno ผลิต Breath Thermo มาเพื่อใช้สวมใส่ในการเล่นกีฬาฤดูหนาวไม่ว่าจะเป็นสโนว์บอร์ด สกีหรือการปีนเขา ทำให้ผู้ส่วมใสไม่รู้สึกอึดอัด เนื่องจากใช้เนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นได้แต่ยังกระชับและให้ความร้อนแก่ร่างกายได้ดี ไม่ว่าเราจะใช้สวมใส่ในการเดินทางท่องเที่ยวหรือใช้เล่นกีฬาฤดูหนาว ก็ช่วยรักษาความอบอุ่นของเราได้ตลอดอย่างมีประสิทธิภาพ

ราคาของ Breath Thermo เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 7,000 เยน สามารถเป็นเจ้าของกันได้โดยการสั่งจากออนไลน์หรือตามร้านขายเครื่องเล่นอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬาที่ประเทศญี่ปุ่น

รูปภาพจาก https://www.mizunoshop.net/f/dsg-691142

ถุงเท้ารักษาความอุ่น

ถึงแม้เราจะมีรองเท้าสวมใส่เวลาเดินในสภาพอากาศหนาว แต่หลายคนก็ไม่เคยนึกถึงว่าเท้าเราจะเย็นแข็งมาก ถ้าเราไม่สวมใส่ถุงเท้าที่ถูกต้อง เราสามารถหาซื้อถุงเท้ารักษาความอุ่นแทนถุงเท้าปกติเพื่อใช้เดินในสภาพอากาศหนาวเย็นได้จากร้านขายเสื้อผ้าทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น แม้แต่ร้าน 100 เยนก็มีถุงเท้าคุณภาพดีที่ไม่หนาและสวมใส่สบาย ตามร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่นที่ประเทศญี่ปุ่นก็มีขาย หาซื้อได้ง่ายและแนะนำให้นักท่องเที่ยวทุกคนมีไว้เป็น Item สำคัญเวลาเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาวก่อนที่จะรู้สึกเจ็บเท้าและไม่สามารถเดินไปช้อปปิ้งต่อได้

ถุงเท้าประเภทนี้จะถูกวางขายปนกับถุงเท้าประเภทอื่นๆ ให้สังเกตป้ายฉลากสัญลักษณ์ที่มีรูปไฟร้อนหรือเป็นสีแดงนั้นคือถุงเท้าประเภทที่คุณต้องการ

รูปภาพจาก https://www.monotaro.com/p/3984/5594/

ผ้าพันคอสำเร็จรูป

รูปภาพจาก https://item.rakuten.co.jp/lakota/la032/

Item นี้อาจจะไม่ค่อยได้เห็นในประเทศไทยกันมากนะ แต่เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นในประเทศญี่ปุ่น เหตุผลง่ายๆคือเราไม่ต้องมาลำบากพันผ้าพันคอแบบปกติ เพราะผ้าพันคอชนิดสำเร็จรูปเราสามารถส่วมใส่ได้ง่ายและไม่หลุดเวลาเราเดินทางไปไหน ด้านในก็จะเป็นเนื้อผ้าที่นุ่มช่วยเก็บความร้อนให้ร่างกาย ส่วนด้านนอกก็เป็นดีไซน์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นสีพื้นคลาสสิคหรือว่าลายต่างๆมีให้เลือกมากมายตามร้าน 100 เยนหรือร้านสะดวกซื้อที่ประเทศญี่ปุ่น

เป็นอีกหนึ่ง Item ที่ขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาวและไม่อยากใส่เสื้อผ้าลุ่มล่ามและผ้าพันคอตกตลอดเวลาเหมือนที่ผ่านมา

หันมาใช้ผ้าพันคอสำเร็จรูปแบบนี้ สะดวกสบายและอุ่นกว่าอีกด้วย

รูปภาพจาก https://item.rakuten.co.jp/fdsdaigo/5381/

แผ่นแปะความร้อน

สุดท้ายนี้ขอนำเสนอแผ่นแปะความร้อนวิเศษสำหรับคนขี้หนาวทุกคน แผ่นความร้อนนี้หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อที่ประเทศญี่ปุ่นและร้านขายของทั่วไปในราคาเริ่มต้นที่ 35 เยนต่อ 1 แผ่น มีทั้งแบบพกพาใส่กระเป๋า เวลาเราหนาวเราก็ล้วงกระเป๋าไปแผ่นนี้จะให้ความอบอุ่นแก่มือเรา อีกทั้งยังมีแบบติดตัวซึ่งจะมีสติ๊กเกอร์ให้เราติดไปกับเสื้อผ้าในบริเวณส่วนร่างกายที่อยากจะให้ความอบอุ่นเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีแบบที่ติดกับรองเท้าเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ปลายเท้าเวลาเราเดินในสภาพอากาศที่เย็นจัดด้วย

รูปภาพจาก https://item.rakuten.co.jp/toutouya/4547691362841-4/


ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาวรอบหน้าก็ไม่ต้องแบกเสื้อผ้าไปหลายตัวกันแล้ว เลือก Item เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นระหว่างการเดินทางในญี่ปุ่น สวมใส่สบายแถมยังให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ดีกว่านี้มีที่ไหนต้อง Item สินค้าดีๆจากประเทศญี่ปุ่นนี้เลย

ข้อมูลในหน้านี้อาจมีข้อมูลในวันที่เผยแพร่ แม้ว่าเราจะพยายามอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง แต่โปรดทราบว่าข้อมูลบางอย่างอาจไม่ได้รับการอัปเดต
ABOUT ME
Ammer
Ammer
สวัสดีครับ ผมแอมเมอร์ ครับ จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัย Nanzan University ที่ประเทศญี่ปุ่นและใช้ชีวิตอยู่ญี่ปุ่นกว่า 7 ปี อดีต เป็นพนักงานต้อนรับบนเรื่องบินและบินเส้นทางญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ ทำให้มีความคุ้นเคยกับญี่ปุ่นตั้งแต่เหนือจดใต้ ประเทศญี่ปุ่นเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ปัจจุบันทำงานเป็นให้กับบริษัทเอกชนชื่อดัง นอกเหนือจากงานเขียนบน OhHoTrip ยังมีผบงานเขียนหนังสือออนไลน์ เรียน"ญี่ปุ่น" ยังไงให้รอด และช่อง Youtube เกี่ยวกับการเรียนภาษาญี่ปุ่นและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ถ้าชอบ Blog ที่ผมเขียน ช่วยกด LIKE กดแชร์ด้วยนะครับ :) https://www.youtube.com/c/Ammerkongtangjitt-japan
RELATED POST
ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

รวมร้านขายแบรนด์เนมมือสองที่ญี่ปุ่น

กลับมาเอาใจนักช้อปกันอีกครั้ง เมื่อไรก็ตามที่ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ไม … 08/02/2026
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
Satudora Drug Store
ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

Satudora Drug Store

คนไทยกำลังตามหา ร้านขายยาญี่ปุ่น แบบไหนอยู่? เผยผลสำรวจจากคนไทยที่ชื่นชอบประเทศญี่ปุ่น 260 … 15/04/2020
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

เที่ยวที่ไหนก็ช็อปปิ้งได้! แนะนำเอาท์เล็ตยอดนิยมทั่วญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนญี่ปุ่น นอกจากจะมาชมความงามธรรมชาติ วัฒ … 05/03/2026
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
OhhoTrip_Calbee_Cover-01
ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

Calbee ของฝากที่ซื้อได้ทุกที่ แต่ไม่มีที่ไหนเหมือนกัน

เรื่องของฝากจากการท่องเที่ยวนั้นอาจเป็นเรื่องที่หลายคนกังวลในระหว่างเด … 07/02/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
Giftsidea-b1b766bb
ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

ไอเดียใหม่ๆ ในการซื้อของฝากจากญี่ปุ่น

ถ้าคุณอยากหลุดกรอบเดิมๆ ของการซื้อของฝากจากญี่ปุ่น ที่ไม่ได้มีแค่คิทแ … 19/02/2026
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
s-0007
ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

ช็อปร้อยเยนสะใจ ยกฟลอร์แบบเน้นๆที่ ไดโซะระดับบิ๊กแอเรียที่ ไดโซะ คินชิโจ

สวัสดีค่ะวันนี้เราก็พาไปไม่ใกล้ไม่ไกลที่ไหนอยู่ในโตเกียวนี่เองแถมอยู่ใ … 29/04/2020
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!

OhHotrip.com icon
Privacy Overview

This website uses cookies so that we can provide you with the best user experience possible. Cookie information is stored in your browser and performs functions such as recognising you when you return to our website and helping our team to understand which sections of the website you find most interesting and useful.