ช้อปปิ้ง ของฝากจากญี่ปุ่น

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

หัวข้อที่เกี่ยว
|
ehime-top-37c739c8

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เราไม่ได้พาไปเที่ยวไหนแต่จะพามาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของญี่ปุ่นผ่าน”คราฟเบียร์”ที่ผสมผสานจิตวิญญาณแห่งท้องถื่นเอาไว้เต็มเปี่ยม เราอาจเรียกเพียงแค่ “เบียร์”แต่ลึกซึ้งแล้ว นี่คือ”ความภาคภูมิใจ”ของคนในท้องถื่นจากรุ่นสู่รุ่นที่ถูกนำมานำเสนอใหม่ในรูปแบบ”คราฟเบียร์”

อากาศร้อนๆ อะไรจะทำให้เราสดชื่นได้เท่ากับเบียร์เย็นๆจับใจสักแก้ว แล้วเบียร์อะไรที่จะทำให้เราลุ่มหลงได้มากกว่าคราฟเบียร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติได้ยังแฝงด้วยอะไรมากกว่านั้น….ที่มา..จิตวิญญาณ..ความภูมิใจแห่งท้องถิ่น ที่รังสรรค์ผลงานศิลปะที่ไม่เหมือนใครและไม่ซ้ำใครในทุกๆอึกที่ได้ลิ้มรส

เมื่อพูดถึงเบียร์ญี่ปุ่นทุกคนจะนึกถึงอะไรคะ ?? อาซาฮิ? ซัปโปโร? แค่นั้นคงจะไม่เพียงพอซะแล้วสำหรับนาทีนี้ที่ความ Unique คือจุดขาย ลืม mass product ไว้ข้างหลังแล้วมาดื่มด่ำกับศิลปะอย่าง”คราฟเบียร์”กันดีกว่า โดยเฉพาะ..”คราฟเบียร์ แห่งเอฮิเมะ” เจ้าหญิงแห่งชิโคกุผ่าน โปรเจค Ehime คราฟเบียร์ Tourism กันค่ะ

สามารถตามไปชมรูปเสน่ห์ฟินๆเกี่ยวกับ Ehime ได้ในลิงค์ด้านล่างเลยค่า !! แล้วคุณจะหลงรักแน่นอน อย่าลืมนะคะ

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

https://www.his-j.com/corp/sales/revitalization/ehimecraftbeer/ (*เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น)

Ehime คราฟเบียร์ Tourism คืออะไร?

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

เพื่อที่จะให้ Ehime เป็นดินแดนสวรรค์ของคราฟเบียร์แห่งญี่ปุ่น..

โปรเจ็คคราฟเบียร์นี้ ริเริ่มโดยผู้ที่มีใจรักในคราฟท์เบียร์และจังหวัดบ้านเกิดเพื่อที่จะนำเสนอศิลปะผ่านคราฟท์เบียร์นอกจากจะมีความหลากหลาย,ความสนุกสนานและมีความไร้ขีดจำกัด ที่ต่างประเทศนะคะ ไม่ว่าจะเป็นยุโรปหรืออเมริกาเขาจะcrazyกับคราฟเบียร์มากๆ เป็นเรื่องสุดจริงจังสำหรับเขาเลยละค่ะ ซึ่งในนั้นเองก็มีเมือง Portland ของอเมริกาที่เป็นสวรรค์แห่งคราฟเบียร์ที่เรียกนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่ว่าสวรรค์นั้นก็คือต่อปประชากร 650,000 คนกลับมีโรงกลั่นเบียร์มากกว่า 70 แห่ง (โรงกลั่น 1 แห่งต่อปประชากรไม่ถึง 10,000คน) ทางผู้จัดทำโครงการจึงมีเป้าหมายที่จะเนรมิต Ehime ให้เป็นPortland แห่งญี่ปุ่นและสร้างโรงกลั่นเบียร์คุณภาพสูงอย่างต่อเนื่องเพื่อเชิญชวนผู้ที่มีใจรักในคราฟท์เบียร์ทั่วโลกให้มาดื่มด่ำกับคราฟเบียร์ Ehime

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

จังหวัดเอฮิเมะอยู่ที่ไหน? อะไรเด่น?

จังหวัดเอฮิเมะ (Ehime) เป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนเหนือของชิโกกุ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮอนชู Ehime มีสภาพภูมิอากาศแบบอบอุ่น อุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนประมาณ 27-28 องศา และอุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูหนาวประมาณ 6 องศา ที่อากาศของที่นี้เป็นแบบนี้เพราะสภาพภูมิประเทศที่หันหน้าออกสู่ทะเลในเซโตะนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่า ทะเลสวยๆ อากาศอุ่นๆ ภูเขาสวยๆ ออนเซ็นชื่อดังอย่าง โดโกะ ซึ่งเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นก็อยู่ที่นี่นะ! แล้วก็จากอากาศอุ่นกำลังดีแบบนี้ Ehime จึงขึ้นชื่อเรื่องการปลูกส้มหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะส้ม Iyokan ทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพสูงสุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

Cr. https://japanescape.com.au/travel_guide/ehime-prefecture/

Let’s taste Ehime คราฟเบียร์ with VR Tour

หนึ่งในกิจกรรมของทางโปรเจคคือเราสามารถร่วมพูดคุยกับผู้ก่อตัง Ehime craft beerได้ค่ะและนอกจากนี้ในระหว่างร่วมพูดคุยยังสามารถใช้ อุปกรณ์ VR ร่วมเยี่ยมชมบรรยากาศที่เอฮิเมะได้ด้วย น่าเสียดายที่กิจกรรมนี้รับเฉพาะผู้ที่อยู่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ช้าแต่ ถ้าเป็นแบบนั้นจะมีเราไว้ทำไมคะ 555555 มาค่ะจะมารีวิวให้ฟังกันเต็มๆเลย เอ้าเริ่ม!! (แว่นน้อง VR หน้าตามุ้งมิ้งมาก)

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

Taiyo Golden Ale สัมผัสแห่งพระอาทิตย์ที่นุ่มอ่อนหวานดั่งพื้นทราย

นับเป็นรุ่นที่ 3 ในบรรดาเอฮิเมะ คราฟเบียร์ค่ะ ด้วยสีเหลืองทองสวยงามราวกับพระอาทิตย์จึงได้ชื่อว่าTaiyo ที่แปลว่า the sun นั่นเอง. โดยสีเหลืองทองสวยๆเนี่ยก็มาจากส้มIyokan ซึ่งเป็นส้มรสชาติหวานอมเปรี้ยวและถูกผลิตที่เอฮิเมะมากที่สุดเป็นหน้าตาและวิถีชีวิตของคนพื้นที่ จนสามารถเรียนได้ว่าเป็น ประเทศแห่งอิโยะ (iyo no kuni) เลยทีเดียว“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

จุดเด่น: เป็นฟรุ๊ตเบียร์ ที่หวานบางๆชื่นใจ กลิ่นหอมส้มอ่อนๆ จากการใช้ส้มIyokan คุณภาพ ทั้งเปลือกในการผลิตในอัตราส่วนกว่า 40 กิโลกรัม ต่อ เบียร์ 500 ลิตร

รสชาติ: รสชาติชัดแต่ไม่กระด้าง หวาน เรียกได้ว่านุ่มลิ้นนุ่มคอ เบาๆจนทำให้อย่างดื่ม แล้วดื่มอีกไม่เลี่ยนเลย สดชื่นมากๆ แม้นจะดื่มตอนที่หายเย็นแล้วก็ยังอร่อย อีกจุดที่ประทับใจคือปริมาณแก๊สไม่มากยิ่งทำให้ดื่มง่าย

ความเห็น: สำหรับเราแล้วนี่คือคราฟเบียร์ที่งดงามเหมือนไวน์ขาว เพียงแค่อึกแรกก็ทำให้นึกถึงอาหารทะเลและน้ำจิ้มซีฟู๊ดแซบๆ กับบรรยากาศชิวๆริมทะเล ตอนที่เราดื่มแล้วรู้สึกแบบนี้บอกเลยว่า “โอเค นี่เรากำลังดื่มเอฮิเมะอยู่”

ส้มกรอบ กับแกล้มจากEhime

ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น รวม 7 ชนิดส้ม ที่ตากแห้งทานได้พร้อมเปลือกเป็นกับแกล้มรสหวานปนขมช่วยให้ลิ้มรสคราฟเบียร์ได้อร่อยยิ่งขึ้น ตรงเนื้อส้มจะหวานๆซ่อนเปรี้ยว และขมนิดๆจากเปลือกซึ่งทั้ง 7 ชนิดก็ 7 รสชาติไปเลยค่า

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku “It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

จะดื่ม Ehime คราฟเบียร์ ได้ที่ไหน

YYG Brewery & Beer Kitchen@Shinjuku, Tokyo

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

ร้านคราฟเบียร์ ระดับspecialist ที่กวาดรางวัลทั้งในและนอกประเทศมาอย่างมากมาย ซ่อนอยู่ในชินจูกุ (เดินจากสถานีชินจูกุประมาณ 8 นาที) ในมุมเล็กๆสงบ ให้คุณได้ดื่มด่ำทั้งคราฟเบียร์และบรรยากาศในมุมสงบในย่านสุดพลุกพลานอย่างชินจูกุ (เหรียญการันตรีรางวัลเยอะมากกกกก)

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

Website: http://www.yygbrewery.com/en/brewery.html

Access: เดิน 6 นาที ทางออก south exit สถานี JR Shinjuku, เดิน 4 นาที สถานี Minami Shinjuku, เดิน 6 นาที สถานี Yoyogi   
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: ศาลเจ้า Hanazono, Shinjuku Gyoen, ย่าน Kabukicho

DD4D BREWING & CLOTHING STORE @ Matsuyama, Ehime

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

ร้านแฟชันและคราฟเบียร์สไตล์สตรีทสุดต๊าชชิคๆ ที่คุณจะค้นพบว่าความน้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่นุ่มลึกเป็นยังไงผ่านดีไซน์และคราฟเบียร์ออริจินอลรสเลิศ ระดับรางวัลนานาชาติ ที่คัดสรรค์วัตถุดิบคุณภาพสูงจากท้องถิ่น ผสมผสานออกมาเป็น Ehime คราฟเบียร์ ณ ที่แห่งนี้ กับโรงกลั่นเบียร์ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเสร็จไปมาดๆเมื่อปลายปี 2021 ถือว่าเป็นโรงกลั่นเบียร์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของชิโคกุเลยทีเดียว

Instagram: https://www.instagram.com/dd4d_global/

Website: https://japandemic.co.jp/

Access: เดิน 6 นาที ทางออก south exit, สถานี Matsuyamashi, สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง: ปราสาท Matsuyama, Bocchan Train

ไปที่ร้านไม่ได้ให้ online shop ช่วยคุณ

เอ อ่านมาถึงตรงนี้สายเบียร์ที่อยากลองไม่ไหวแต่ไม่สะดวกที่จะไปที่ร้านเอง จะทำยังไงดีน้า?? คำตอบก็ง่ายแสนง่ายว่ายุคนี้แล้วมีอะไรก็เข้าออนไลน์โลดเลยจ้า นอกจาก Taiyo ที่เราเอามาแนะนำในคราวนี้แล้วยังมี ออริจินอลคราฟเบียร์รุ่นอื่นๆให้เลือกมากมาย ตามลิงค์ด้านบนนี้ได้เลย

“It’s ART” Ehime คราฟเบียร์, New soul from Shikoku

Online shop: https://japandemic.co.jp/collections/online-store
Taiyo series: https://japandemic.co.jp/products/tourism3

(*ร้านภาษาญี่ปุ่น จัดส่งเฉพาะภายในญี่ปุ่น)

ABOUT ME
Karuru
สวัสดีค่ะKaruru นะคะ ขอแนะนำตัวให้รู้จักกันสักนิดหนึ่งน้า Karuru เป็นสาวน้อยตัวเล็กๆในโตเกียวค่ะ(เอาจริงๆก็ตัวไม่น้อยหรอกTvT) ตอนแรกก็แค่ได้ทุนมาเรียนมหาลัยที่ญี่ปุ่นแต่แล้วจับพลัดจับผลูเรียนจบทำงานต่อ ล่วงเลยมาก7-8ปีเข้าไปแล้วค่ะ. สำหรับเรื่องท่องเที่ยวก็ถือเป็นงานอดิเรกอย่างนึงเลย ตอนแรกๆก็ตามเที่ยวตามกินตามสถานที่แนะนำในเน็ตนี่แหละค่ะ แต่พอเวลาผ่านไป ก็อยากจะแชร์ประสบการณ์เที่ยวของตัวเองบ้างก็เลย รวบรวมเนื้อหาประสบการณ์ที่น่าสนใจ มาแนะนำต่อให้ทุกคนได้เป็นเกร็ดในการวางแผนเที่ยว. หวังว่าทุกคนจะได้รับข้อมูลไว้อ้างอิงไม่มาก ก็น้อยนะคะ. ผู้เขียนจะดีใจมาๆเลยค่ะ <3

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ค้นหากิจกรรมบน Klook ได้เลยจากด้านล่างนี้!

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!