ที่เที่ยวสนุกในญี่ปุ่น

เพลิดเพลินไปกับศิลปะแบบ Post-impressionism กับ Immersive Museum Osaka 2024

ภูมิภาค
|
หัวข้อที่เกี่ยว
เพลิดเพลินไปกับศิลปะแบบ Post-impressionism กับ Immersive Museum Osaka 2024

เปิดประสบการณ์การชมศิลปะแบบใหม่ที่คุณจะเพลิดเพลินกับภาพวาดศิลปะในยุค Post-impressionsim ด้วยเทคโนโลยีและการใช้แสงสีเสียงของนิทรรศการ Immersive Museum Osaka 2024

ซึ่งผลงานแบบโพสอิมเพรสชั่นนี่  โดยเฉพาะผลงานของวินเซนต์ แวนโก๊ะนั้นเป็นที่รักของชาวญี่ปุ่นมากค่ะ ทำให้มีการจัดแสดงหลายอย่างเกี่ยวกับศิลปะแบบโพสต์อิมเพรสชั่นนิสเสมอในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นถ้าหากใครอยากมานั่งชมแบบสบายๆ คนไม่เยอะให้มาใน ช่วงเวลาหลัง 17:00โดยเฉพาะวันธรรมดาค่ะ เพราะว่าตัวห้องที่จัดการแสดงนั้นไม่ได้กว้างมาก ถ้าอยากถ่ายรูป นั่งชมเพลินๆ ให้มาช่วงเวลาที่คนไม่เยอะมากดีกว่าค่ะ 

เมื่อเราเข้ามาในนิทรรศการ ก่อนเข้าไปในห้องจัดแสดงจะมีการแสดงภาพศิลปะแบบโพสอิมเพรสชั่นนิสของศิลปินเอกต่าง ๆ  ซึ่งมีทั้งผลงานของจิตรกรเอกสี่ท่านที่เป็นตัวแทนของศิลปะแบบ โพสอิมเพรสชั่น นั่นคือ วินเซนต์ แวนโก๊ะ, จอร์จ เซอราต์, พอลโกแกงและพอลเซซาน

จากนั้นเราก็มาถึงหน้าห้องจัดการแสดงค่ะ มีผ้าม่านดำกั้นไว้ สิ่งที่ลอดออกมาคือแสงในห้องจัดแสดง จะมีจอขนาดใหญ่รายล้อมเราไว้เอาไว้ เหมือนกับว่าเรากำลังอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ค่ะ 

ตอนที่เข้าไปกำลังมีการฉายภาพเคลื่อนไหวนะคะ จริงๆ สามารถเดินถ่ายรูปได้เลย แต่บางทีก็ไม่มีใครลุก แนะนำว่าให้ดูรอบแรกก่อนก็ได้ค่ะแล้วค่อยเลือกว่าอยากถ่ายช่วงไหน 

ถ้าหากเราเข้าไปช่วงที่วิดีโอกำลังรันก็สามารถเข้าไปหาที่นั่งชมได้ตามอัทธยาศัยเลยค่ะ เมื่อหมดหนึ่งรอบจะเป็นการฉายภาพให้ไปถ่ายรูปกันค่ะ โดยที่นั่งจะมีฟูกสำหรับนั่งและนอน และมีเก้าอี้ตามมุมบางส่วนรองรับคนที่ไม่อยากนั่งที่พื้นอีกด้วย 

และเมื่อถึงรอบฉาย จะมีทั้งหมด 10 ซีนค่ะ ซึ่งจอสกรีนที่อยู่รอบตัวเราจะเปลี่ยนภาพไปเรื่อย และไม่เฉพาะที่จอเท่านั้น บนพื้นก็มีภาพเคลื่อนไหวด้วยเช่นกัน 

โดยซีนแรกจะพาเราเข้าสู่ปารีสในช่วงปลายคริสศตวรรษที่ 19 จากนั้นจะเป็นการแสดงการจัดแสดงนิทรรศการภาพแบบอิมเพรสชั่นนิสในครั้งที่ 8 ซึ่งกลายเป็นครั้งสุดท้ายของศิลปะแบบอิมเพรสชั่น  

จากนั้นจะแสดงภาพของจอร์จ เซอราต์ และกามีย์ ปีซาโร ศิลปินที่เป็นตัวแทนของศิลปะแบบอิมเพรสชั่น ซึ่งเป็นศิลปะที่เกิดก่อนศิลปะแบบโพสต์อิมเพรสชั่นนิสต์​ (ลัทธิประทับใจ ความโดนดเด่นคือเป็นการบันทึกความประทับใจ) ซึ่งระหว่างที่มีการรเปลี่ยนสกรีนไปเรื่อย ๆ ภาพจะมีการเคลื่อนไหวพร้อมเสียงดนตรีประกอบ ทำให้เราเหมือนกับได้ย้อนอดีตเข้าไปสู่โลกแห่งศิลปะจริง ๆ ค่ะ 

บนพื้นที่ค่อย ๆ เคลื่อนตัวเข้าหากำแพงทำให้เหมือนกับโดนดึงให้เข้าสู่โลกแห่งภาพวาดเลยค่ะ 

จากนั้นก็จะเริ่มกลายเป็นภาพวาดของโกแกง และแวนโก๊ะตามลำดับ ซึ่งจะทำให้เราเห็นพลวัตรความเปลี่ยนแปลงและความแตกต่างระหว่างศิลปะแบบอิมเพรสชั่นนิสม์และศิลปะแบบโพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์ที่เน้นการใช้สีสันสดใสเพื่อแสดงอารมณ์ จากนั้นก็จะเข้าสู่ไฮไลท์คือเป็นภาพวาดยอดนิยมต่าง ๆ ของแวนโก๊ะไม่ว่าจะเป็นดอกทานตะวัน(Sunflowers) ดอกไอริส (Irises)ดอกอัลมอนด์ (Almond Blossoms ) และภาพดวงดาวในค่ำคืน ( The Starry Night )

ตอนท้ายจะมีการสร้างแวนโก๊ะจากภาพวาดโดย AI ให้แวนโก๊ะออกมาเคลื่อนไหวเป็นการส่งท้ายให้กับผู้ชม และเมื่อการฉายภาพเคลื่อนไหวจบลง ก็จะมีเสียงทักทายของแบรนด์แอมบาสเดอร์ของงานนิทรรศการนี้ นั่นคือ มาซาคาโดะ โยชิโนะริ สมาชิกวง เอ้กรุ๊ป ทำให้ในงานจะมีสาว ๆ แฟนคลับรอฟังเสียงทักทายอยู่จำนวนไม่น้อยทีเดียวค่ะ จากนั้นก็จะเข้าสู่ช่วงพัก ระหว่างนั้นถ้าใครอยากถ่ายรูปกับภาพวาดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพดอกทานตะวันของแวะโก๊ะ หรือท้องฟ้ายามค่ำคืน สามารถโพสถ่ายรูปสวย ๆได้เลยค่ะ  

ใครพอใจแล้วก็สามารถเดินออกได้เลยหรืออยากกจะนั่งดูรอบถัดไปก็ได้เลยค่ะไม่มีข้อกำหนด ถ้าหากคนไม่เยอะมาก มีหลายคนที่นั่งดูหลาย ๆ รอบ เพราะว่าเมื่อที่นั่งที่มีฟูกขนาดใหญ่ว่างลง ก็จะมีการย้ายที่นั่งไปและนั่งชมอีกครั้ง 

ขากลับเราสามารถเลือกซื้อของฝากที่เกี่ยวกับภาพศิลปะเหล่านี้ได้ โดยหลัก ๆ จะเป็นภาพของแวนโก๊ะ เป็นส่วนใหญ่และราคาค่อนข้างสูงเล็กน้อย จะมีอันที่น่าสนใจคือให้ AI ที่เป็นแวนโก๊ะวาดภาพของเราได้ มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 500 เยน โดยเราจะต้องนั่งและจ้องไปยังกล้องที่อยู่ตรงหน้า จากนั้นจะปรากฎแวนโก๊ะออกมาวาดภาพเหมือนของเรา ซึ่งแวนโก๊ะในจอจะเคลื่อนไหว และทำท่าคิดเสมือนกับว่ากำลังวาดภาพเหมือนของเราอยู่ จากนั้นเมื่อวาดเสร็จเราสามารถรับคิวอาร์โค้ดเพื่อดาวน์โหลดรูปมาเซฟเก็บไว้ได้ 

นี่รูปที่เราไปนั่งให้แวนโก๊ะวาดมาค่ะ ไม่รู้ว่ามีอะไรผิดพลาดหรือเปล่าเนี่ย แวนโก๊ะเลยไม่วาดตาให้ (ขำๆ นะคะ )

เป็นการเปิดประสบการณ์การชมศิลปะแบบใหม่ที่แตกต่างจากการเดินชมภาพวาดในนิทรรศการแบบที่เรารู้จักกัน เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยกับภาพวาดให้โลดแล่นเหมือนกับมีชีวิต

รายละเอียดของ Immersive Museum Osaka

ค่าเข้าชม 

บุคคลทั่วไป วันธรรมดา ซื้อล่วงหน้า 2,500เยน  และซื้อหน้างานราคา 2,700 เยน วันเสาร์อาทิตย์ ราคาซื้อล่วงหน้า 2,700 เยน และซื้อหน้างาน 2,900 เยน 

ช่วงระยะเวลาที่จัดแสดง 

วันที่ 1มิถุนายน 2024 ถึงวันที่ 21 สิงหาคม 2024 หยุดทำการวันที่ 6 มิถุนายน 

เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10:00-20:00. (เข้านิทรรศการได้ถึง 19:00 น.) 

สถานที่

Doujima River Forum 1-1-17 Fukushima, Fukushima-ku, Osaka 553-0003

การเดินทาง 

สามารถนั่งรถไฟทั้งหมดสามสาย 

รถไฟเคฮัง สาย นากาโนะชิมะ มาลงสถานีนากาโนะชิมะ จากนั้นเดินอีก 5 นาที

รถไฟเจอาร์ สายLoop line มาลงสถานี ฟุคุชิมะ จากนั้นเดินอีก 5 นาที 

รถไฟเจอาร์ สายโทไซ มาลงสถานี ชินฟุคุชิมะ จากนั้นเดินอีก 5 นาที

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ https://immersive-museum-osaka.jp

Night Museum รูปแบบใหม่ teamLab Botanical Garden OsakaNight Museum รูปแบบใหม่ teamLab Botanical Garden Osakaหลายคนน่าจะรู้...
ข้อมูลในหน้านี้อาจมีข้อมูลในวันที่เผยแพร่ แม้ว่าเราจะพยายามอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง แต่โปรดทราบว่าข้อมูลบางอย่างอาจไม่ได้รับการอัปเดต
ABOUT ME
Pleng Chayaporn
เวลารู้สึกเหนื่อย ๆ จะพกกล้องและออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียว หรือออกไปเดินหาร้านกาแฟ ร้านอาหารในท้องถิ่นเพื่อไปสัมผัสกับบรรยากาศ ผู้คนและวัฒนธรรมในที่แห่งนั้น
RELATED POST
F9967060-F1C7-41D5-86BA-1A0DE777524E-c01c8717
ที่เที่ยวสนุกในญี่ปุ่น

หนาวนี้มาญี่ปุ่นทั้งทีห้ามพลาดคริสต์มาสมาเก็ต มีที่ไหนบ้างมาดูเลย!

ในช่วงคริสต์มาสและตลอดฤดูหนาวของทุกปี สถานที่ต่างๆทั่วประเทศญี่ปุ่นก็จ … 07/01/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
โยะโกโคเกนรีสอร์ท YAP
ที่เที่ยวสนุกในญี่ปุ่น

5 ที่เล่นหิมะไปง่าย ใกล้โอซาก้า

รู้กันหรือยังคะว่าถ้าอยากเล่นหิมะไม่ต้องไปไกลถึงฮอกไกโดก็ได้ แค่ออกจาก … 24/03/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
Cover Luke
ที่เที่ยวสนุกในญี่ปุ่น

ทำให้ทริปฤดูใบไม้ร่วงที่ญี่ปุ่นของคุณ...สนุกกว่าเดิม!!

ฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่นจะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม  … 29/06/2020
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
train-a311a72f
ที่เที่ยวสนุกในญี่ปุ่น

[ญี่ปุ่น] สถานีรถไฟไหน…ใหญ่จนหลง?

อีกหนึ่งความตื่นเต้นของการไปเที่ยวญี่ปุ่นนั่นคือ การหาชานชลาที่ถูกต้อง … 11/12/2021
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
ที่เที่ยวสนุกในญี่ปุ่น

ไปเที่ยวสนุกย่านฮาราจูกุกับร้านยอดฮิต 6 ร้านดังสไตล์น่ารักคาวาอี้ๆ กันเถอะ

สวัสดีค่ะ คราวนี้เราจะมาขอแนะนำ 6 ร้านดังสไตล์คาวาอี้ๆ ที่แหล่งเที่ยวส … 15/04/2020
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ
IMG_0946
ที่เที่ยวสนุกในญี่ปุ่น

แนะนำ GHIBLI MUSEUM พิพิธภัณฑ์จิบลิเมืองมิตากะโตเกียว และ วิธีการจองตั๋ว

เกี่ยวกับ พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ (Ghibli Museum)พิพิธภัณฑ์สตูดิโอจิบลิ … 20/05/2024
คำแนะนำสไตล์การท่องเที่ยวญี่ปุ่น 100 แบบ

ถ้าคุณชอบบทความนี้
กด "ถูกใจ" ด้วย!

กด “ถูกใจ” และรับข้อมูลล่าสุด!